Ngoài Yasuo và Yone, làng game thế giới vẫn còn vô số những kiếm khách lãng tử đỉnh cao thế này đây

Các kiếm khách trong game lúc nào cũng để lại những ấn tượng sâu sắc đối với các game thủ.

17/08/2020 09:05

Bên cạnh những khẩu súng hiện đại, hay những thứ vũ khí đầy sức sáng tạo khác, thì những thanh kiếm vẫn luôn là một loại vũ khí hấp dẫn hàng đầu đối với chúng ta. Một thứ vũ khí mang nhiều cảm xúc, thanh lịch và đầy hoài niệm, với nhiều nhân vật, những thanh kiếm của họ như một cánh tay phải, hay một biểu tượng gắn liền với chủ sở hữu của chúng. Dưới đây là những kiếm sỹ hàng đầu dưới con mắt của các game thủ, những cái tên này đều là các kiếm sỹ bậc thầy, và thứ tự trong danh sách là ngẫu nhiên, không xét trên khả năng hay sức mạnh của họ.

Jin Uzuki (Xenosaga)

Ngoài Yasuo và Yone, làng game thế giới vẫn còn vô số những kiếm khách lãng tử đỉnh cao thế này đây 0

Khi chúng ta bắt đầu bước vào Xenosaga Episode II: Jenseits von Gut und Böse, trò chơi đưa chúng ta vào giữa dòng hồi tưởng của nhân vật chính. Trong đó anh trai của nhân vật chính Shion Uzuki, đối mặt với một con mech lớn, và chỉ với một đường kiếm từ thanh Katana cực đỉnh của mình, con quái thú đã bị xẻ làm đôi. Trải dài suốt trong trò chơi sau đó là những lần đối mặt với hết kẻ thù này, đến quái vật khác, với những trang bị khác nhau của chúng. Nhưng Jin đã thể hiện khả năng chiến đấu cực đỉnh chỉ với thanh kiếm của mình, anh xứng đáng là một trong những kiếm sỹ đỉnh nhất mà chúng ta từng thấy.

Strider Hiryu (Strider)

Ngoài Yasuo và Yone, làng game thế giới vẫn còn vô số những kiếm khách lãng tử đỉnh cao thế này đây 1

Là một trò chơi arcade cổ điển với cổng Genesis xuất sắc, Strider có những màn nhào lộn bay nhảy, leo tường và một số màn so tài kiếm hiệp với tốc độ nhanh nhất, sôi nổi nhất từng được biết đến. Theo nhiều cách đầy sáng tạo, thanh kiếm của Hiryu không hoạt động đơn giản như một lưỡi kiếm bình thường, mà nó òn có thể biến ảo giống như một tấm lá chắn bất khả xâm phạm, bảo vệ chủ nhân của mình. Mặc dù khả năng này đã được giảm bớt trong các lần Strider xuất hiện trong Marvel vs Capcom sau đó, nhưng thực sự không có nhiều kiếm sỹ có kỹ năng đặc biệt và gây ấn tượng mạnh với người chơi như Strider Hiryu.

Marth (Fire Emblem)

Ngoài Yasuo và Yone, làng game thế giới vẫn còn vô số những kiếm khách lãng tử đỉnh cao thế này đây 2

Được giới thiệu bởi Super Smash Bros. Marth đã trở thành một nhân vật cấp cao nhờ tốc độ, tầm tiếp cận, khả năng cơ động, khả năng phục hồi và phản công sắc bén. Đặc biệt là khả năng phản đòn của anh ta, thực sự đáng kinh ngạc, ngay cả khi phải chống lại các đòn tấn công mà người ta thường không nghĩ là có thể phản công. Bên cạnh đó, anh còn là một trong số ít nhân vật có đòn tấn công kết hợp được tích hợp sẵn theo cách đặc biệt trực diện về phía đối thủ. Ngoài ra, trong Brawl, cú đánh kết thúc của Marth là một trong số ít những cú đánh có thể ngay lập tức kết liễu đối thủ, chắc chắn Marth xứng đáng là một trong những cái tên sáng giá nhất làng kiếm thủ.

Auron (Final Fantasy X)

Ngoài Yasuo và Yone, làng game thế giới vẫn còn vô số những kiếm khách lãng tử đỉnh cao thế này đây 3

Có rất nhiều kiếm sĩ xuất hiện trong series Final Fantasy, bao gồm cả nhân vật chính của hầu hết các phần game. Những thanh kiếm trong nhượng quyền này cũng vô cùng đa dạng, từ những thanh kiếm lớn quá khổ đến những thanh kiếm có sự kết hợp với súng. Tuy nhiên, nếu chúng ta xét đến những kiếm sĩ giỏi nhất, rất ít người có được phong thái và khả năng ấn tượng như Auron. Sự quyết tâm, bình tĩnh mà anh ta thể hiện dù phải đối mặt với những kẻ thù khổng lồ, và sức mạnh mà anh ta có thể sử dụng từ lưỡi kiếm của mình (thậm chí chỉ bằng một tay).

Link (The Legend of Zelda)

Ngoài Yasuo và Yone, làng game thế giới vẫn còn vô số những kiếm khách lãng tử đỉnh cao thế này đây 4

Nếu chúng ta đang lập một danh sách về các kiếm sĩ, làm sao chúng ta có thể bỏ qua một nhân vật có tài dùng kiếm nổi danh như Link? Người ta có thể tranh luận rằng Master Sword phải là những anh hùng thực sự đến từ nhượng quyền Zelda, mỗi người đều sử dụng thanh kiếm huyền thoại một cách đầy dũng cảm khi đối mặt với các ác nhân. Thanh kiếm không thể tự vung lên, và Link mang nó với một tinh thần dũng cảm và vô cùng thành thạo, chém gục hàng loạt kẻ thù đáng gờm, và sau đó anh sẽ giải cứu công chúa Zelda, đánh bại Ganon độc ác.

Ryu Hayabusa (Ninja Gaiden)

Ngoài Yasuo và Yone, làng game thế giới vẫn còn vô số những kiếm khách lãng tử đỉnh cao thế này đây 5

Ryu có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, từ kusari-gama đến búa khổng lồ, một thanh kiếm to gần bằng người anh ta, thậm chí là móng vuốt và một loạt các thứ vũ khí đa dạng khác. Mặc dù vậy, vũ khí mang tính biểu tượng của Ryu là Thanh kiếm Rồng, thứ mà anh ta có thể sử dụng để gây ra cái chết nhanh như chớp cho kẻ thù của mình, bao gồm cả binh lính, yêu quái và các ninja thấp kém hơn Ryu. Ryu là một kiếm sĩ cực kỳ chính xác và đầy kỹ năng, có thể thể hiện sức mạnh và tốc độ chớp nhoáng. Anh ta cũng có thể đọc được các động thái từ đối thủ của mình và phản công trước khi họ kịp nhận ra. Nhìn chung, Ryu Hayabusa là một sát thủ giỏi và là một kiếm sĩ cực kỳ hiệu quả.

Theo Froong/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều