#360 độ Fan game

Nhà phát hành game đâm đơn kiện đòi nhóm hacker đền bù hơn 300 tỷ đồng

Phần mềm gian lận được tải xuống 6765 lần, với số tiền phạt 2000 USD (khoảng 47 triệu đồng) mỗi lần vi phạm.

22/06/2022 07:30

Bungie, nhà phát triển của tựa game Destiny 2 vào tháng 8/2021 đã đâm đơn kiện đến chủ sở hữu của 3 tên miền trang web là Veterancheats, LaviCheats và Elite Boss Tech. Nguyên nhân bởi các trang web này đã cung cấp phần mềm gian lận Destiny 2 trên trang của mình.

Nhà phát triển của Destiny 2 đã tố cáo những lập trình viên viết cheat rồi bán trên các trang web kể trên vi phạm luật bản quyền kỹ thuật số, lừa đảo, rửa tiền và vi phạm đạo luật Lạm dụng và Lừa đảo thông qua máy tính.

Destiny 2 đã tốn rất nhiều tiền bạc và nhân lực để tạo ra những giải pháp chống lại cách phần mềm gian lận tạo ra lợi thế bất bình đẳng trong game.

Nội dung chú thích ảnh

Tựa game Destiny 2 do Bungie phát triển. 

Thẩm phán của vụ kiện cho biết, những hacker này đã vi phạm điều 1201, khoản a và b của bộ luật DMCA về chống gian lận và yêu cầu họ phải bồi thường cho Bungie 2.000 USD cho mỗi lần họ vi phạm.

Được biết, phần mềm gian lận của Elite Boss Tech đã được tải xuống 6765 lần, với mỗi lượt tải xuống này được tính là một thiết bị vi phạm và riêng biệt. Vì vậy, tổng số tiền Elite Boss Tech phải bồi thường cho Bungie sẽ là 13.530.000 USD (hơn 300 tỷ VNĐ).

Elite Boss Tech đã xác nhận rằng, họ sẽ không bao giờ tạo hoặc phân phối bất kì phần mềm gian lận nào đối với các sản phẩm của Bungie trong tương lai.

Đây là động thái cứng rắn của nhà phát triển của Destiny 2 nhằm xử lý tình trạng hacker đang trở thành vấn nạn với bất kỳ tựa game này.

Nội dung chú thích ảnh

Nhóm hacker đã phải đền bù số tiền lên đến 300 tỷ VNĐ. 

Ngoài ra, các hãng phát triển game khác như Ubisoft, Activision và Riot Games cũng đang cố gắng để truy quét những đơn vị viết cheat game để giúp những người chơi gian lận trong các sản phẩm của họ như Rainbow Six Siege, Valorant và Call of Duty. Vào hồi đầu tháng 1 vừa qua, Activision đã nộp đơn kiện nhóm EngineOwning và đòi bồi thường hàng trăm triệu USD.

Theo Vy Vy (Nguồn QTM)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục