#Giải đấu Icon Series SEA mùa Hè 2021

Saigon Phantom đại thắng, không chừa đường lui cho Cerberus Esports ngày đầu ra quân

Trận đấu đầu tiên vòng bảng Icon Series SEA Mùa Hè 2021 đã diễn ra với nhiều sự bất ngờ dành cho SGP.

15/04/2021 20:15

Vào đúng 13h chiều nay, trận đấu đầu tiên của giải đấu LMHT Tốc Chiến Icon Series SEA Mùa Hè 2021 khu vực Việt Nam đã chính thức diễn ra. Saigon PhantomCerberus Esports là 2 đội tuyển ra quân và đã cống hiến cho khán giả một trận thi đấu với diễn biến nhanh và những pha combat cực ngầu.

* Ván 1:

SGP: Camille (Gony), Dr.Mundo (Blake1), Seraphine (Tisus), Ezreal (Gunner), Sona (Aohk). BAN: Akali, Braum

CES: Gragas (Kyne), Wukhong (Fei), Yasuo (Genza), Galio (Taku), Malphite (BMM). BAN: Fiora, Javan IV

Trận thi đấu đầu tiên được diễn ra rất nhanh chóng, phần thắng thuộc về dành cho đội hình của SGP. Ở trận đấu này SGP phối hợp quá ăn ý giữa các vị tướng hồi máu là Sona, Seraphine và tanker Dr.Mundo đã khiến cho CES thi đấu với đội hình không AD là Yasuo và phần còn lại là 4 vị tướng hất tung Malphite, Gragas, Galio, Wukhong bị phá sản hoàn toàn.

CES lựa chọn đội hình không có AD ngay trong ván đầu tiên

CES lựa chọn đội hình không có AD ngay trong ván đầu tiên

Pha combat đầu tiên ở hang rồng, CES đã chiến thắng SGP và có 1 điểm hạ gục với 1 con rồng. Nhưng đó là tất cả những gì mà CES có thể làm được cho ván đấu này. SGP có lợi thế về trụ khi Camille lấy được trụ top đầu tiên. Và những pha combat tiếp theo thì CES luôn là team phải chịu thiệt thòi vì vị tướng tanker Dr.Mundo và 2 vị tướng hồi máu Sona, Seraphine bên SGP đã càn quét hết những vị tướng bên CES khiến cho Yasuo không có cơ hội để sử dụng chiêu cuối của mình và nằm xuống rất sớm.

Và khi bên CES không còn chống chịu, không còn sát thương chính thì Ezreal của SGP thoải mái tung chiêu vào đội hình CES và điều đó đã khiến CES thất bại hoàn toàn cho trận thi đấu đầu tiên.

Saigon Phantom đại thắng, không chừa đường lui cho Cerberus Esports ngày đầu ra quân 1

Ván 2:

Đội hình:

SGP: Fiora (Gony), Javan IV (Blake1), Corki (Tisus), Orianna (Gunner), Janna (Aohk). BAN: Gragas, Akali

CES: Galio (Kyne), Vi (Fei), Zed (Taku), Seraphine (Genza), Garen (BMM). BAN: Camille, Dr.Mundo

Tới ván thi đấu thứ 2, lại 1 lần nữa CES chơi với đội hình không AD. Đội hình của CES bao gồm Zed, Vi, Garen, Seraphine, Galio. Trong khi bên chiến tuyến bên kia SGP là Javan, Fiora, Janna, Corki, Orianna.

Và khi CES lại 1 lần nữa không AD và chỉ có Seraphine là vị tướng tay dài, nhưng vị tướng này thiên về hỗ trợ nhiều hơn là sát thương, do vậy ZED  sẽ trở thành vị tướng chủ lực về lượng sát thương chính bên team CES. Nhưng có lẽ anh chàng BMM sử dụng chưa được tốt về vị tướng ZED này khi những pha combo vào Corki của Tisus đều không thể hạ gục được mà còn có những lúc khiến cho BMM phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Saigon Phantom đại thắng, không chừa đường lui cho Cerberus Esports ngày đầu ra quân 2

Còn đối với đội hình của SGP, khi gặp đội hình có ZED thì SGP đã lựa chọn 2 vị tướng là Janna và Orianna. Sự lựa chọn khôn khéo này đã khiến ZED bị khắc chế hoàn toàn. Mỗi lần BMM lao vào Corki của Tisus bằng combo của Zed thì BMM luôn là người chịu thiệt thòi vì lượng giáp của Janna và Orianna buff cho Corki quá nhiều. Khiến cho Zed phải lui về và có những lúc những người đồng đội của BMM phải nằm xuống để đổi mạng và hỗ trợ cho BMM.

Không chỉ riêng Janna và Orianna làm khó chịu cho đội hình của CES mà còn có Javan của Blake1 luôn có mặt đúng lúc khiến những pha combat của SGP càng lợi thế hơn. Trong khi đó Fiora của Gony không có mặt để combat tổng nhiều nhưng đổi lại cô ta đã lấy trụ của CES gần hết trên map thi đấu.

 Và từ đó lợi thế bắt đầu từ từ nghiên về cho SGP. Sau đó là chiến thắng hoàn toàn dành cho các tuyển thủ đến từ Sài thành mang tên SGP.

Saigon Phantom đại thắng, không chừa đường lui cho Cerberus Esports ngày đầu ra quân 3

* Ván 3:

Đội hình:

SGP: Gragas (Gony), Seraphine (Blake1), Braum (Tisus), Orianna (Gunner), Graves (Aohk). BAN: Fiora, Dr.Mundo. BAN: Camille, Akali

CES: Vi (Fei), Javan IV (BMM), Ahri (Taku), Corki (Genza), Lux (Fly). BAN: Fiora, Dr.Mundo

Trận thi đấu thứ 3 diễn ra khá là ổn định về mặt chiến thuật của cả 2 team khi CES bây giờ không còn chọn lối chơi không AD nữa. Thay vào đó là Genza chọn vị tướng Corki 1 vị tướng semi giữa AD và AP. Trong khi đó anh chàng Taku chọn cho mình là Ahri và BMM chọn Javan, cả 3 vị tướng này thiên về combat tổng cùng với Vi (Fei) và Lux (Fly) lần lượt thuộc về rừng và hỗ trợ cho team.

Mặc dù CES đã thay đổi chiến thuật của mình rất nhiều cho 2 trận thi đấu đầu tiên nhưng có vẻ CES vẫn chưa làm tốt với độ hình này khi mà giao tranh liên tục diễn ra.

Saigon Phantom đại thắng, không chừa đường lui cho Cerberus Esports ngày đầu ra quân 4

Trong khi đó bên team SGP chọn đội hình thiên về hồi máu và giáp y như trận thi đấu đầu tiên. Đó là Seraphine dành cho Tius và Orianna dành cho Gunner. Và sát thương chủ lực của team SGP bây giờ thuộc về cho Graves của Aohk nhưng có vẻ như lượng sát thương của Graves không nhiều như Gragas trong trận thi dấu này. Vị trí còn lại là hỗ trợ dành cho Tius là vị tướng Braum.

Đến phút thi đấu thứ 11, toàn bộ đội hình của team SGP đã cực kỳ yếu máu khi có sự trở lại của Vi (Fei) nhưng các thành viên chủ chốt của CES về mặt sát thương chính lại không thể kết liễu được đối phương. Và sau combat kéo dài gần 2 phút đó thì CES lại 1 lần nữa phải gục ngã khi mất lợi thế về bùa rồng nước sau đó.

Saigon Phantom đại thắng, không chừa đường lui cho Cerberus Esports ngày đầu ra quân 5

Đến phút thi đấu thứ 17, 1 pha combat tổng  thứ 2 đã diễn ra ở gần hang Baron, mặc dù Corki của Genza được thoải mái bắn nhưng có vẻ lượng sát thương anh ta gây ra chưa đủ để hạ gục được những thành viên SGP. Đặc biệt là khi bị tướng Gragas của Gony quá trâu lại còn được Seraphine (Tius) và Orianna (Gunner) buff máu và giáp liên tục.

Và chuyện gì đến nó cũng đã đến sau pha combat đó thì SGP mạnh dạn đẩy thẳng ở đường Mid khi CES đã hết người phòng thủ và đem về chiến thắng đầu tiên cho team mình.

Với tỷ số 3 – 0 dành cho SGP trước CES, sẽ khiến tâm lý của SGP thoải mái hơn và tự tin hơn rất nhiều cho những trận thi đấu tiếp theo.

Theo Galaxy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều