Nữ streamer gây tranh cãi: Công khai 'đút túi' 50% tiền quyên góp từ thiện

Một nữ streamer đã trở thành tâm điểm dư luận, bị chỉ trích là 'phi đạo đức' khi cả gan công khai 'ăn chặn' tiền từ thiện.

26/10/2021 11:26

'Từ thiện' hiện đang là cụm từ 'nhạy cảm' ở Việt Nam thời gian gần đây, khi có một nữ streamer đại gia liên tục tố cáo những nghệ sĩ hàng đầu showbiz ăn chặn tiền từ thiện. Cuộc chiến này hiện vẫn chưa có hồi kết, mặc dù những nhân vật bị tố lần lượt đã tung sao kê theo ý nguyện của nữ streamer nọ.

Việc có hay không người kêu gọi từ thiện ăn chặn tiền từ các nhà hảo tâm vẫn là điều cần phải có một cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên, với đa số mạnh thường quân, việc ăn chặn, bòn rút, đút túi của chung làm của riêng là hành động khó có thể chấp nhận.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên thế giới, đã có rất nhiều người nổi tiếng, trong đó có giới streamer thường xuyên kêu gọi donate tiền từ thiện trên các buổi livestream - phát sóng trực tiếp. Và con số thu lại cực kỳ ấn tượng. Theo đó, riêng năm 2020, đã có tới 83 triệu USD được quyên góp trên nền tảng Twitch để ủng hộ các tổ chức từ thiện như bệnh viện nhi, trung tâm nghiên cứu ung thư, quỹ Ung thư vú quốc gia... 

Tuy nhiên mới đây, một nữ streamer đã gây tranh cãi khi tuyên bố sẽ 'ăn chặn' 50% tiền quyên góp trong buổi phát sóng của mình. Nữ streamer lập tức nhận về nhiều chỉ trích.

Streamer TheDanDangler

Streamer TheDanDangler

Cụ thể, streamer TheDanDangler đã bị một số nhân vật nổi tiếng khác công khai phê phán trên mạng xã hội sau buổi livestream kêu gọi từ thiện. Người này còn cho rằng  đây là một trò lừa đảo và là cách để kiếm tiền từ chủ kênh.

Bài viết này nhận được sự đồng tình của rất nhiều người dùng trên nền tảng Twitch, đa phần đều cho rằng hành vi của nữ streamer là phi đạo đức.

Nữ streamer bị nhiều người chỉ trích khi thông báo sẽ 'đút túi' 50% tiền từ thiện 

Nữ streamer bị nhiều người chỉ trích khi thông báo sẽ 'đút túi' 50% tiền từ thiện 

Một số ít người bệnh vực nữ streamer thì cho rằng nữ streamer đã công khai ý định của mình, và việc donate dựa trên tinh thần tự nguyện của khán giả và cả các nhà tài trợ, do vậy, đây không phải là một trò lừa đảo.

Về phần mình, streamer TheDanDangler biện minh rằng cô nàng đã công khai mục đích ngay từ ban đầu phát sóng trực tiếp nên không thể gọi là lừa đảo. 

Nữ streamer gây tranh cãi: Công khai 'đút túi' 50% tiền quyên góp từ thiện 3

Nữ streamer gây tranh cãi: Công khai 'đút túi' 50% tiền quyên góp từ thiện 4

Nữ streamer đang gây tranh cãi trên nền tảng Twitch

Nữ streamer đang gây tranh cãi trên nền tảng Twitch

Theo Kaisa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều