Nữ streamer tiết lộ bí mật của các 'idol' trên ứng dụng livestream: Muốn thu nhập trăm triệu thì phải video call, 'chat chuyện người lớn' với người xem

Nữ streamer đã chỉ ra đằng sau công việc livestream với thu nhập cả trăm triệu là những 'cái giá' không nhỏ.

11/10/2021 13:00

Mới đây, nữ streamer Ghiền Thảo Nguyên đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về nhiều góc khuất phía sau mức 'thu nhập trăm triệu' của các 'Idol' trên các ứng dụng livestream.

Ghiền Thảo Nguyên tên thật là Lê Hoàng Thảo Nguyên, thường xuyên livestream Đấu Trường Chân Lý trên Facebook

Ghiền Thảo Nguyên tên thật là Lê Hoàng Thảo Nguyên, thường xuyên livestream Đấu Trường Chân Lý trên Facebook

Cụ thể hơn, khi được fan hỏi 'một ngày livestream game hơn chục tiếng khổ quá, sao không lên mấy app livestream cho đỡ mệt?', Thảo Nguyên đã không ngại chỉ thẳng ra những góc khuất trong ngành livestream trên một số ứng dụng ngày nay.

Video: Thảo Nguyên chia sẻ góc khuất của các app livestream.

Trả lời câu hỏi của người xem, nữ streamer đã không ngần ngại nhắc đến những vấn đề nhạy cảm cũng như những bí mật đằng sau các 'app giải trí'.

'Một idol lên hát tháng kiếm trăm triệu, hay là chỉ cần ngồi không ở nhà live 3-4 tiếng một ngày. Không cần phải live (game) cả chục tiếng như mình, không cần làm clip hay edit clip làm content.

Cái gì cũng có góc khuất ở đằng sau, không phải ai cũng vậy, nhưng đa phần là vậy. Idol muốn được tặng quà nhiều, thì phải qua lại với người xem, call video thân thiết, hay nói thẳng ra là chat chuyện người lớn'.

Nữ streamer cho rằng phải 'qua lại, call video thân thiết, chat sex' với người xem để có được mức thu nhập trăm triệu trên các app livestream

Nữ streamer cho rằng phải 'qua lại, call video thân thiết, chat chuyện người lớn' với người xem để có được mức thu nhập trăm triệu trên các app livestream

Bên cạnh đó, nữ streamer cũng chia sẻ thêm về quan điểm của mình với công việc livestream thu nhập trăm triệu:

'Những idol như vậy lương cứng rất cao và được tặng quà rất nhiều. Có những người tìm đến việc livestream ấy vì khó khăn, cũng có người làm vì đam mê. Có một idol từng tâm sự với mình rằng thà lên đây show còn hơn là ra ngoài đứng đường ngủ với người lạ. Nghe cũng hợp lý, thà lên show còn hơn là ra ngoài, qua cái màn hình vẫn hơn đúng không?

Nhưng như vậy ám ảnh tâm lý sao á, mình không có khinh, ai cũng có khó khăn, ai cũng có cuộc sống riêng, cái quan trọng là người ta sống với mình thế nào, chứ mình không quan tâm người ta kiếm tiền như nào. Nhưng làm mấy cái đấy kiểu ngồi cạnh mấy cái thiết bị xong nó cứ rung rung, nó bị ám ảnh tâm lý đấy mọi người'.

Nhiều app livestream 18+ được quảng bá công khai trên Facebook, TikTok, YouTube,...

Nhiều app livestream 18+ được quảng bá công khai trên Facebook, TikTok, YouTube,...

Hiện nay, cộng đồng Việt Nam đã xuất hiện khá nhiều những app livestream 'đen' được quảng cáo bằng nhiều hình thức khác nhau. Thậm chí có nhiều app livestream còn ngang nhiên tới mức đưa những 'Idol' khỏa thân lên sóng, để rồi 'moi tiền' từ người xem qua những hành động 'thân thiết, call video, chat gợi dục' với người xem.

Không những vậy, một số hình thức mại dâm, cờ bạc, cá độ,... còn 'ẩn mình' trong một số app livestream. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ngành livestream mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng người dùng mạng Việt Nam.

>> Xem thêm: Dàn Caster, Streamer làng game bày tỏ sự tiếc nuối sau trận thua sít sao của đội tuyển bóng đá Việt Nam

Theo BlueMoon/VTC News
Tin cùng chuyên mục