'Ông chủ' TikTok mua lại NSX game MOBA số 1 Đông Nam Á

Công ty Moonton hiện nắm giữ Mobile Legends được định giá khoảng 4 tỉ USD hiện nay.

22/03/2021 21:13

google_Tiin.vn

Hãng ByteDance, đơn vị chủ quản của TikTok, mới đây đã xác nhận sở hữu toàn bộ công ty sản xuất game MOBA Mobile Legends: Bang Bang khiến không ít người bất ngờ.

Ảnh minh họa'Ông chủ' TikTok mua lại NSX game MOBA số 1 Đông Nam Á.

Ảnh minh họa'Ông chủ' TikTok mua lại NSX game MOBA số 1 Đông Nam Á.

Trong khi đó, trong một tweet của nhà phân tích Daniel Ahmad cũng thông báo rằng ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã mua lại Moonton. Theo ông, hiện nay hãng sản xuất Douyin nhắm đến mảng game như một ngành chiến lược sau khi gây dựng đế chế mạng xã hội video ngắn của mình.

Công ty Moonton hiện nắm giữ Mobile Legends được định giá khoảng 4 tỉ USD, là một công ty game đến từ Thượng Hải. Và Mobile Legends cũng là game MOBA di động số 1 Đông Nam Á hiện nay, vượt qua cả Arena of Valor (Liên Quân Mobile bản quốc tế), theo những số liệu về doanh thu và lượng người chơi hiện giờ.

Truyền thông nước ngoài cho hay, sau khi được bán cho 'cha đẻ' TikTok, hãng Shanghai Moonton vẫn duy trì các hoạt động độc lập và sẽ tích hợp kinh nghiệm vận hành game ở nước ngoài của ByteDance để cùng phát triển thị trường game toàn cầu. Đồng thời, ông Yuan Jing sẽ tiếp tục giữ chức vụ giám đốc điều hành.

Mobile Legends hiện vẫn là game thịnh hành nhất ở SEA.

Mobile Legends hiện vẫn là game thịnh hành nhất ở SEA.

ByteDance cho biết trong một tuyên bố: 'Thông qua sự hợp tác giữa các bên, chúng tôi đã có thêm hiểu biết sâu sắc về nhau với sản phẩm MOBA tiêu biểu. Công ty Moonton sẽ tham gia cung cấp và hỗ trợ chiến lược cần thiết để đẩy nhanh các dịch vụ trò chơi toàn cầu của ByteDance'.

Trong một bản ghi nhớ nội bộ, Yuan Jing, Giám đốc điều hành của Moonton, cho biết công ty sẽ hoạt động độc lập với ByteDance sau khi mua lại và vẫn sẽ tiếp tục vận hành bình thường các sản phẩm công ty hiện có.

Moonton Technology được thành lập bởi một cựu nhân viên của Tencent. Vốn dĩ Tencent đã có ý định mua lại công ty từ lâu song không được chấp thuận.Mobile Legends là một trò chơi MOBA nổi tiếng khắp khu vực SEA, đã được VNG phát hành ở Việt Nam. Hãng Moonton cũng tổ chức các giải đấu thường niên đỉnh cao dành cho cộng đồng game thủ nơi đây.

>> Xem thêm: Phát hiện khó tin của game thủ - Garen là vị tướng farm rừng thuộc hàng nhanh nhất LMHT

Theo pMan07/VTC News
Tin cùng chuyên mục