'Ông lớn' ngành thời trang Gucci bắt tay thành lập học viện Esports

Gucci - Thương hiệu thời trang cao cấp của Ý mới đây đã gây bất ngờ với giới điệu mộ khi thành lập một học viện Esports.

15/06/2022 13:16

Gucci đã hợp tác với Faceit - Một nền tảng thể thao điện tử có trụ sở tại London được sáng lập vào năm 2012, thành lập một học viện Esports (tên tiếng Anh là Gucci Gaming Academy).

Mục đích của việc thành lập học viện Esports để trau dồi kỹ năng chuyên môn và nâng cao trình độ của người chơi thông qua các khóa huấn luyện cá nhân và hoạt động nhóm. Đồng thời, 'ông lớn' ngành thời trang muốn phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng trẻ, thúc đẩy môi trường cạnh tranh lành mạnh, qua đó giúp các tuyển thủ giảm bớt áp lực về cả thể chất và tinh thần trong quá trình tham gia thi đấu.

Nội dung chú thích ảnh

Hãng thời trang xa xỉ nước Ý sẽ thành lập học viện Esports.

Gucci đã tạo nên một bước đi đột phá trong lĩnh vực công nghiệp xa xỉ mà chưa bên nào làm được. Trước đó, Gucci đã đi đầu cho việc đầu tư vào lĩnh vực thể thao điện tử khi ngay từ tháng 1/2020, hãng thời trang này đã mời ông lớn của ngành thể thao điện tử khu vực Âu Mỹ – Fnatic, cụ thể là đội tuyển LMHT Fnatic đến tham dự buổi trình diễn thời trang thu đông năm 2020 của Gucci.

Vào tháng 6/2020, Gucci cho ra mắt đồng hồ Gucci Dive phiên bản giới hạn, chỉ sản xuất 100 cái trên toàn thế giới.

Trong năm 2021, Gucci kết hợp với câu lạc bộ LMHT 100 Thieves của khu vực Bắc Mỹ cho ra mắt một chiếc túi Esports phiên bản giới hạn.

Dù biết rằng đối tượng người dùng khá hạn chế nhưng những động thái này của Gucci giống như thử nghiệm ban đầu cho các chiến lược dài hạn hơn là những chiến lược tiếp thị ngắn hạn chỉ để thu hút khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong lần hợp tác này, Gucci và Faceit đã chọn ra 4 tuyển thủ tiềm năng tham gia vào học viện Esports này. Đó là: tuyển thủ 18 tuổi người Ba Lan 'mwlky' Lukasz Pachucki; tuyển thủ 19 tuổi người Latvia 'shadiyy' Mārtiņš Gūtmani; tuyển thủ 24 tuổi người Ba Lan 'DGL' Brajan Lemecha, tuyển thủ 20 tuổi 'EspiranTo 'Rokas Miasauskas đến từ Litva – thành viên tích cực của Faceit.

Nội dung chú thích ảnh

4 tuyển thủ tiềm năng đầu tiên đã tham gia vào học viện Esports này.

4 tuyển thủ này đều đang tham gia Faceit Pro League (FPL), giải đấu hàng đầu cho tựa game bắn súng nhiều người chơi nhất Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO).

Cùng chờ đón thêm những động thái gì từ việc 'ông lớn' Gucci sẽ làm tại học viện Esports này nhé!

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục