Rộ tin đồn VCS bị hoãn vô thời hạn vì không có giấy phép tổ chức giải đấu?

Khác với LMHT cũng như VCS, các giải đấu của Tốc Chiến vẫn diễn ra khá thuận lợi trong thời gian qua.

27/07/2021 21:49

Trong thời gian qua, cộng đồng LMHT Việt Nam đã trải qua quãng thời gian khá trầm vì giải đấu VCS bị tạm hoãn vô thời hạn. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một thông báo chính xác từ ban tổ chức về ngày có thể khởi tranh giải đấu mùa hè.

Theo như kế hoạch, lẽ ra VCS Mùa Hè 2021 đã được khởi tranh từ cách đây hơn 1 tháng.

Theo như kế hoạch, lẽ ra VCS Mùa Hè 2021 đã được khởi tranh từ cách đây hơn 1 tháng.

Theo một nguồn tin thân cận của Tiin, giải đấu VCS bị tạm hoãn vô thời hạn không phải vì dịch bệnh diễn biến phức tạp. Mà nguyên nhân chính là do ban tổ chức của giải đấu không xin được giấy phép để tổ chức giải đấu online.

Nhìn sang một số tựa game như Tốc Chiến, 3 giải đấu Icon Series SEA Mùa Hè, Summer Super Cup, Icon Series SEA Mùa Thu 2021 đã và đang được tổ chức tương đối thuận lợi. Ở thời điểm công nghệ thông tin phát triển như hiện tại, các khâu cấm chọn vẫn có thể thực hiện trực tuyến, trọng tài cũng có thể giám sát trận đấu thông qua camera. Yêu cầu về sự công bằng, chống gian lận là hoàn toàn có thể đáp ứng được thông qua giám sát camera và 'mic check'.

3 yếu tố mà ban tổ chức muốn đảm bảo VCS phải có.

3 yếu tố mà ban tổ chức muốn đảm bảo VCS phải có.

Vì vậy, 2 yếu tố về trọng tài giám sát và cơ sở vật chất là có thể thay thế tạm thời để VCS có thể diễn ra theo thể thức thi đấu online. Về yếu tố cuối cùng, gần như 100% các tuyển thủ VCS đều sinh hoạt chung tại Gaming House của đội tuyển mỗi khi VCS diễn ra, vậy nên an toàn sức khỏe cũng là điều có thể bảo đảm.

VCS bị tạm hoãn trong khi nhiều giải đấu của Tốc Chiến đã và đang được tổ chức thuận lợi.

VCS bị tạm hoãn trong khi nhiều giải đấu của Tốc Chiến đã và đang được tổ chức thuận lợi.

Hay nhìn sang một tựa game 'hàng xóm' khác như VALORANT, giải đấu này cũng đang tổ chức thi đấu online mà vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người xem. Điều này làm một số fan LMHT hiện tại khó tránh khỏi thắc mắc tại sao chỉ có mỗi mình VCS là bị tạm hoãn vô thời hạn.

>> Xem thêm: Tổ chức Esports của 'chủ tịch' Uzi chính thức lộ diện với mục tiêu xây dựng team Liên Minh: Tốc Chiến

Theo Chang Min - BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều