Sau FIFA Mobile bị gỡ khỏi Việt Nam, game thủ Việt lại 'lỡ hẹn' lần nữa với bom tấn của NetEase

Harry Potter: Magic Awakened phát hành quốc tế nhưng vẫn không có Việt Nam.

21/02/2022 16:32

google_Tiin.vn

Như cách đây không lâu chúng tôi đã thông tin về sản phẩm FIFA Mobile, game bóng đá hàng đầu, đã bị gỡ khỏi cửa hàng ứng dụng tại Việt Nam. Nguyên nhân là EA không có đơn vị phát hành chính thức ở nước ta nên không được luật pháp Việt Nam công nhận.

Do đó, cho đến về sau, game thủ Việt muốn chơi FIFA Mobile phải chuyển đổi IP sang quốc gia khác để tải và chơi hoặc cần tải APK về máy chứ không còn được tải trực tiếp từ cửa hàng. Điều thực sự khiến nhiều người cảm thấy buồn bã và tiếc nuối cho sản phẩm game thể thao được ưa chuộng nhiều năm qua.

Nội dung chú thích ảnh

Theo báo cáo, trò chơi di động có doanh thu hàng đầu tại Trung Quốc đại lục sẽ ra mắt tại nhiều quốc gia hơn trên thế giới trong năm nay. Trước đó, game đã có doanh thu 200 triệu đô la (tương đương 4.500 tỷ). Mới đây, hãng phát hành NetEase cũng giới thiệu một số video hậu trường độc quyền và đoạn giới thiệu nhỏ của Harry Potter: Magic Awakened.

Warner Bros. Games và NetEase Inc. hôm nay đã thông báo rằng trò chơi đấu tay đôi phù thủy có thể thu thập được, Harry Potter: Magic Awakened sẽ ra mắt trên toàn thế giới vào năm 2022. Nhưng một điều không vui rằng game cũng không có trên cửa hàng App Store và Google Play tại Việt Nam bởi chưa có đơn vị phát hành chính thức. Cộng đồng game thủ Việt lại được phen ngán ngẩm về điều này.

Nội dung chú thích ảnh

Game kiếm doanh thu 200 triệu đô tại châu Á.

Trò chơi thẻ bài chiến thuật này có phong cách nghệ thuật độc đáo. Game thiết kế với gamelay nhiều người chơi và các yếu tố nhập vai nhập vai, cho phép người chơi làm chủ phép thuật trong cuộc hành trình học pháp thuật từ phù thuỷ. Game đã gây được tiếng vang lớn trên khắp Trung Quốc đại lục, và bây giờ có thể đến với lãnh thổ của nhiều nơi như châu Mỹ, châu Âu và châu Đại Dương, nhưng thật tiếc là chưa có Việt Nam.

Phần lớn những trò chơi quốc tế chất lượng, chưa có đơn vị phát hành trong nước, game thủ Việt đều bị 'lỡ hẹn' khi sản phẩm ra mắt. Điều này khá đáng buồn.

Theo pMan07/VTC News
Tin cùng chuyên mục