Sau SEA Games 31, một chương mới của thể thao điện tử bắt đầu

Bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam, những đoàn thể thao điện tử có thành tích cao tại SEA Games 31 như Thái Lan, Indonesia và Philippines cũng nhận được sự quan tâm, khích lệ đến từ quốc gia của mình.

06/06/2022 19:00

google_Tiin.vn

SEA Games 31 là kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử của Việt Nam. Trong lần thứ 2 đăng cai tổ chức, Đoàn thể thao Việt Nam đã đi vào lịch sử của SEA Games với kỷ lục 205 huy chương vàng, vượt kỷ lục 194 huy chương vàng mà Đoàn thể thao Indonesia đã đạt được tại SEA Games Jakarta 1997.

Đóng góp không nhỏ trong thành công chung ấy chắc chắn phải nhắc đến Esports. Lần đầu tiên được đưa vào nội dung thi đấu tranh huy chương trên sân nhà bên cạnh những bộ môn thể thao truyền thống, thể thao điện tử Việt Nam đã để lại những dấu ấn đậm nét và một tương lai đầy hứa hẹn cho Esports quốc gia nói riêng và khu vực nói chung.

Nội dung chú thích ảnh

Bảng xếp hạng huy chương bộ môn Esports 

Với 4 huy chương vàng và 3 huy chương bạc, đoàn thể thao điện tử Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành mục tiêu nhất toàn đoàn. Các vận động viên mang 'vàng' về cho đất nước ở những bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Đồng đội nam), Đột Kích và PUBG Mobile (Đơn nam) ngay sau đó cũng đã được nhận những phần tiền thưởng xứng đáng với thành tích của mình.

Ngoài ra, họ còn có vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.Hồ Chí Minh, sánh vai cùng các vận động viên của các môn thể thao khác trong buổi họp mặt mừng công diễn ra vào ngày 3/6 vừa qua.

Nội dung chú thích ảnh

Team Flash, GAM Esports... nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vì thành tích đạt được tại SEA Games 31

Những bạn trẻ yêu thể thao điện tử nước nhà còn nói vui rằng 'bữa cơm hôm nay ngon hơn mọi ngày' khi những thông tin tích cực về Esports tại SEA Games 31 xuất hiện trên báo chí và cả sóng truyền hình quốc gia. Tất cả những điều kể trên đều sẽ 'lên dây cót' tinh thần cho những tuyển thủ trẻ tuổi vẫn còn đang khát khao được cống hiến cho Esports, cho Tổ quốc. Với họ, SEA Games 32 đang đến rất gần. 

Nội dung chú thích ảnh

Cộng đồng game thủ Việt vui mừng khi các đội tuyển Esports Việt được vinh danh trên sóng truyền hình quốc gia

Bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam, những đoàn thể thao điện tử có thành tích cao tại SEA Games 31 như Thái Lan, Indonesia và Philippines cũng nhận được sự quan tâm, khích lệ đến từ quốc gia của mình.

Với những chàng trai đến từ 'xứ sở chùa Vàng', ngoài những phần thưởng tiền mặt, họ đã được Bộ trưởng Bộ Kinh tế Số - Xã hội đưa tới cuộc gặp Thủ tướng Chính phủ. Đây là một vinh dự khi đội tuyển thể thao điện tử quốc gia Thái Lan, những vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp được quan tâm, gặp gỡ và nói chuyện về nghề nghiệp của mình với các cấp lãnh đạo.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

VĐV Esports Thái Lan được vinh danh, tặng quà sau SEA Games 31

Tại 'sứ xở vạn đảo', các vận động viên thể thao điện tử cũng đã nhận được những phần thưởng vô cùng thiết thực, mang tính khích lệ cực kỳ lớn cho những vận động viên trẻ khác hướng tới những kỳ đại hội tiếp theo. Cụ thể, đội tuyển sẽ được thưởng nóng 2.252.700.000 Rp (~3,6 tỷ đồng), 1.234.200.000 Rp (~2 tỷ đồng), 335.000.000 Rp (~500 triệu đồng) lần lượt tương ứng với huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng.

Nội dung chú thích ảnh

Trong khi đó ở Philippines, các vận động viên thể thao điện tử đã có vinh dự được đến thăm cung điện Malacañang. Tại đây, những người trẻ đại diện cho thể thao điện tử Philippines đã được gặp gỡ Tổng thống Rodrigo Roa Duterte và được ông trao tặng Huân chương Lapu-Lapu cao quý. 

Nội dung chú thích ảnh

Các VĐV Esports Philippines có cơ hội gặp gỡ Tổng thống

Có thể thấy, các nước phát triển và đang phát triển trong khu vực đã có những cái nhìn đúng mực và cởi mở hơn đối với thể thao điện tử. Và sẽ còn nhiều hơn nữa những kỳ SEA Games có sự góp mặt của Esports. Kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã kết thúc, nhưng những ngày tháng tươi đẹp nhất của Esports chỉ mới bắt đầu.

Theo Kiên Nguyễn/VTC News
Tin cùng chuyên mục