Tất tần tật mọi thứ bạn cần biết về Neon - nữ Đặc Vụ mới nhất của VALORANT

Với loạt kỹ năng ấn tượng, Neon có thể sẽ vượt qua Jett và trở thành 'nữ hoàng tốc độ' mới của VALORANT.

06/01/2022 22:23

Sau nhiều lần ‘thả hint’ qua các teaser, mới đây VALORANT đã chính thức ra mới nữ Đặc Vụ mới nhất mang tên Neon. Theo thông tin được giới thiệu, Neon là một nữ đặc vụ người Philippines có khả năng di chuyển với tốc độ siêu nhanh, cô bắn ra các chùm bức xạ điện sinh học để tấn công kẻ địch.

Nội dung chú thích ảnh

'Nữ hoàng tốc độ' mới đặt chân đến VALORANT - Neon.

Với tốc độ nổi trội của bản thân, Neon thường lao lên phía trước để tấn công kẻ địch khi chúng chưa kịp trở tay. Nhờ đó, nữ Đặc Vụ này sẽ được yêu thích với những game thủ có lối chơi mạo hiểm và táo bạo.

Trailer: Spark - NEON Agent Trailer // VALORANT.

Sau đây là chi tiết về từng kỹ năng từ cách sử dụng, tác dụng và nguyên lý khoa học (theo cốt truyện) về từng kỹ năng của Neon.

(E) GÀI SỐ TIẾN

Neon sử dụng sức mạnh điện sinh học của bản thân để tăng tốc độ. Sau khi đã tụ đầy, nhấn BẮN PHỤ để kích hoạt một luồng trượt điện. Lượt sử dụng luồng trượt điện sẽ được làm mới sau mỗi 2 hạ gục.

Nội dung chú thích ảnh

Giải Thích Sức Mạnh: Neon vận sức đẩy luồng điện tích sinh học radianite vào các dây nối thần kinh ở cơ chân của cô ấy khiến chúng bắn ra với tốc độ siêu nhiên. Điều này cho phép cô ấy chạy nước rút đặc biệt nhanh miễn là còn điện tích sinh học để sử dụng.

Nội dung chú thích ảnh

Khả năng di chuyển nhanh của Neon giúp Đặc Vụ này có một lối chơi táo bạo như Jett.

(Q) TIA CHỚP NẢY

Ném ra 1 tia năng lượng có thể nảy 1 lần. Mỗi lần tia này va chạm với bề mặt sẽ truyền điện xuống mặt đất và phát ra xung chấn để làm choáng đối thủ.

Nội dung chú thích ảnh

Giải Thích Sức Mạnh: Neon tạo ra một luồng điện radianite từ lòng bàn tay cô ấy. Vụ nổ điện này tạo ra một trường tĩnh điện ngắn và gây ra một cú sốc dữ dội lên bất cứ ai trong phạm vi ảnh hưởng.

(C) NĂNG LƯỢNG CAO THẾ

Bắn ra 2 dòng năng lượng về phía trước trên mặt đất, mở ra 1 khoảng ngắn hoặc sẽ dừng lại khi chạm vào 1 bề mặt. Dòng năng lượng này sẽ dựng lên các bức tường tĩnh điện chắn tầm nhìn và gây sát thương cho kẻ địch đi qua.

Nội dung chú thích ảnh

Giải Thích Sức Mạnh: Neon xuất ra điện tích sinh học radianite từ cả hai tay của cô ấy cùng một lúc. Các điện tích bị nén này chạy theo đường thẳng dọc theo mặt đất, sau đó ion hóa với không khí và nhanh chóng tạo thành các bức tường song song từ những tia sét. Neon có thể chạy xuyên qua hầm điện này và không bị kẻ địch nhìn thấy. Bất kỳ kẻ địch nào cố gắng vượt qua bức tường điện này đều sẽ bị giật.

Nội dung chú thích ảnh

Không chỉ dùng điện cường hóa bản thân, Neon còn có thể dùng nó để tấn công kẻ thù.

(X) QUÁ TẢI

Giải phóng sức mạnh và tốc độ tối đa của Neon trong một thời gian ngắn. NHẤN BẮN để tụ sức mạnh thành 1 tia sét chết người với độ chính xác khi di chuyển cao. Thời hạn của kỹ năng sẽ làm mới sau mỗi lần hạ gục.

Nội dung chú thích ảnh

Giải Thích Sức Mạnh: Neon giải phóng tất cả lượng điện tích radianite dư thừa mà cô ấy đã tích trữ trong hộp pin đeo sau lưng. Dòng điện cao thế chạy qua cơ thể cô ấy vượt mức có thể kiểm soát được. Neon truyền tất cả dòng điện tích cao thế này vào các đầu ngón tay của cô ấy, sau đó đẩy nó ra ngoài dưới dạng tia sét radianite có thể gây shock điện lên bất kỳ ai mà nó tiếp xúc.

Một số thông tin bên lề về Neon

Ngay từ khi thiết kế Đặc Vụ Neon, Riot Games đã định hình Neon qua 2 yếu tố ‘nhanh’ và ‘điên cuồng’. Mọi thứ liên quan đến Neon đều phải mang cảm giác lao thật nhanh về phía trước, hình ảnh của Neon phải gắn liền với 2 chữ ‘Tốc Độ’. Bên cạnh đó, nữ Đặc Vụ này còn được Riot Games ưu ái ra mắt kèm một ca khúc chủ đề là Entertain Me do nữ ca sĩ nổi tiếng của 88rising - Ylona Garcia thực hiện.

Video: Ylona Garcia - Entertain Me (Official Lyric Video)

Còn về tạo hình, Neon sẽ gây ấn tượng với trang phục thể thao năng động, phù hợp với việc chạy nước rút và có thân hình của một vận động viên điền kinh.

Đặc biệt, nhà thiết kế chính và diễn viên lồng tiếng của Neon đều là người Philippines, đây sẽ là yếu tố giúp cho Neon có một vài nét đặc trưng văn hóa riêng từ quê hương của nữ Đặc Vụ này. Sau cùng, Neon được ra mắt cùng lúc với vị tướng Zeri trong Liên Minh Huyền Thoại, cả 2 nhân vật này đều có những nét tương đồng với nhau từ tạo hình, năng lực và phong cách.

Theo BlueMoon/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều