#Giải đấu Xgaming Thể thao Điện tử Sinh viên 2021

The PHOENIX: 'Chúng mình thi đấu vì màu cờ sắc áo của trường tại Xgaming Sinh viên 2021'

Team The Phoenix đến từ Đại học Phenikaa Hà Nội – 1 cái tên cực kì mới mẻ trong cộng đồng sinh viên. Nhưng màn thể hiện sáng chói của đội tuyển này tại Xgaming 2021 đã chứng tỏ được quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo.

18/04/2021 09:19

Sau một ngày thi đấu cạnh tranh khốc liệt, cuối cùng, team The Phoenix đến từ Đại học Phenikaa đã chính thức ghi danh mình vào chung kết Quốc Gia giải đấu Xgaming Sinh viên 2021. Bất kì ai có mặt tại vòng chung kết miền Bắc đều có thể cảm nhận được tinh thần thi đấu vô cùng quyết liệt của The Phoenix.

Đội tuyển The Phoenix - Đại học Phenikaa

Đội tuyển The Phoenix - Đại học Phenikaa

Trong trận đấu BO3 quyêt định, The Phoenix đã để thua 1-0 ngay trận đầu tiên nhưng với sự quyết tâm, tinh thần không bỏ cuộc, họ đã thành công lật ngược tỷ số giành chiến thắng 2-1 thuyết phục.

Bạn Phạm Minh – Đội trưởng của Team Phoenix (Đại học Phenikaa) chia sẻ về hành trình đến với giải đấu Xgaming TTĐT sinh viên 2021.

'Team mình đã từng tham gia rất nhiều giải đấu Esports và Xgaming Sinh viên 2021 là một trong số ít những giải đấu lớn mà chúng mình có cơ hội được tham dự. Thông qua giới thiệu của vài người quen từ VNG, mình đã biết đến giải đấu này và đã quyết định cùng team đăng ký thi đấu'

Đội trưởng The Phoenix - bạn Phạm Minh

Đội trưởng The Phoenix - bạn Phạm Minh

'Có những giải đấu chuyên nghiệp cho sinh viên như thế này là cơ hội rất tốt để chúng mình được giao lưu và cọ xát với các đội tuyển khác.
Quan trọng hơn mình mong muốn qua những giải đấu chính thống này sẽ tạo ra những tác động tích cực tới thầy cô giáo và phụ huynh, rằng Esports là một hình thức thể thao vô cùng lành mạnh và đang ngày càng phổ biến.'

Khá đáng tiếc rằng trường ĐH Phenikaa chưa có Câu lạc bộ Thể thao điện tử, các hoạt động của team hoàn toàn là tự phát từ clan được thành lập bởi các bạn sinh viên. Tuy nhiên, team Phoenix vẫn luôn quyết tâm thi đấu để đem về thành tích mang tên trường, chứng tỏ các hoạt động Esports cũng giá trị tương đương như các môn thể thao truyền thống khác.

Về trận BO3 nghẹt thở với team The Green Hornet, Minh chia sẻ: 'Về chủ lực thì JK đang là người chơi sáng nhất của team mình. Thực ra JK thi đấu chính là ở vị trí đường trên, nhưng chúng mình đã thay đổi lối chơi để JK có thể thi đấu xạ thủ và điều này đã phát huy tác dụng vô cùng đúng lúc.'

Các thành viên ăn mừng sau chiến thắng trong trận quyết định suất tham dự chung kết quốc gia

Các thành viên ăn mừng sau chiến thắng trong trận quyết định suất tham dự chung kết quốc gia

Đội trưởng The Phoenix cho biết bạn và team cũng đã các trận trong khu vực miền Trung và miền Nam và vô cùng nóng lòng muốn được đối đầu với team The Cyber Exe đến từ Đại học Văn Lang.

'Bọn mình sẽ cố gắng luyện tập nhiều hơn nữa để thể hiện trong vòng CK Quốc gia. Hãy theo dõi bọn mình nhé!' - đội trưởng team The Phoenix nói.

Vòng chung kết Quốc gia hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn với những màn đối đầu nghẹt thở. Cùng Tiin theo dõi hành giải đấu Xgaming Sinh viên 2021 nhé!

 
Đồng hành cùng giải đấu là gói cước Data ST15Ksiêu tốc của Viettel. ST15K mang đến cho người sử dụng 3GB internet tốc độ cao nhất trong 3 ngày sử dụng chỉ với 15.000 đồng, mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Khách hàng đăng ký bằng cú pháp *098*3#, hoặc có thể qua ứng dụng MyViettel, nhắn ST15K gửi 191, gọi lên tổng đài nhờ hỗ trợ.
 
Theo NocRell - Ảnh: Vượng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều