#Giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021

Tổng kết tuần 3 Icon Series SEA Mùa Thu 2021

'Vua vòng bảng' Saigon Phantom bất ngờ đem ra hàng loạt lựa chọn 'dị' ở tuần thi đấu thứ 3 Icon Series SEA Mùa Thu 2021.

02/08/2021 16:01

Kết thúc tuần 3 Icon Series SEA Mùa Thu 2021, các đội tuyển tiếp tục tạo ra rất nhiều bất ngờ từ top trên cho đến top dưới BXH vòng bảng. Bên cạnh đó, SBTC Esports và Saigon Phantom đã chắc suất vào Playoffs.

TG Esports top 10 (1 - 6)

TG Esports.

TG Esports.

Là đội tuyển mới của Icon Series SEA Mùa Thu 2021, TG Esports đã lộ ra điểm yếu chí mạng về kinh nghiệm thi đấu so với các đội tuyển khác. Trong cả 2 trận đấu ở tuần 3, TG Esports đều để đối thủ vươn lên dẫn trước ở giai đoạn đầu và kết thúc ván đấu một cách dễ đoán. Ván thắng duy nhất TG có được là khi họ dẫn trước đối thủ ở đầu ván đấu.

Điều ấy cho thấy đội tuyển này không thể thi đấu trên thế thua, không có khả năng kéo dài thời gian lật ngược thế trận (ít nhất là trong tuần thi đấu thứ 3).

VEC Fantasy top 7 (2 - 5)

VEC Fantasy.

VEC Fantasy.

Trong tuần thi đấu thứ 3, VEC Fantasy đã giành chiến thắng trong 2 trận đấu. Trong đó cả 4 ván thắng thì VEC Tung BROLY đều giành được MVP, có thể thấy xạ thủ này là nhân tố quan trọng quyết định đến thắng thua của cả đội tuyển.

Nhưng khi đối đầu với Divine Esports, chỉ cần Tung BROLY không có vị trí bắn hoặc bị hạ gục trước giao tranh thì VEC Fantasy gần như không có phương hướng trong giao tranh, mất đi những mục tiêu khổng lồ và để bị tụt lại trong ván đấu.

GameHome Esports top 7 (2 - 5)

GameHome Esports.

GameHome Esports.

Ở tuần thi đấu thứ 3, GameHome Esports đã thua trong trận đấu với MDH Esports, trong ván 1 đội tuyển này thua gần như ở mọi mặt. Còn ở ván 2, GH Zếch đã di chuyển rất lỗi để đối thủ ép giao tranh khi team mình vừa mất đi những chiêu cuối quan trọng.

Trong trận đấu với Team Flash, không thể phủ nhận GameHome Esports đã thi đấu rất xuất sắc so với mọi khi và đã giành chiến thắng đầy bất ngờ.

CERBERUS Esports top 7 (2 - 5)

CERBERUS Esports.

CERBERUS Esports.

Khép lại tuần 3, CERBERUS Esports đã kéo dài chuỗi thua lên đến 5 trận liên tiếp. Chính đội tuyển này cũng đã thừa nhận các tuyển thủ đang ở điểm rơi phong độ, vậy nên nếu đội tuyển này không sớm 'tìm lại chính mình' thì sẽ rất khó để họ chen chân vào top 4.

EGO Esports top 6  (3 - 5)

EGO Esports.

EGO Esports.

Xuyên suốt tuần 3 thì EGO Esports là đội tuyển bận rộn nhất giải đấu khi phải thi đấu đến 4 trận, mà trong đó có 2 đối thủ nặng ký là SBTC Esports và Saigon Phantom.

Trong đó, SBTC Esports dường như vẫn là một đối thủ quá sức với EGO. Nhưng bất ngờ là EGO lại một lần nữa tạo ra chấn động khi đánh bại Saigon Phantom để giữ lại cơ hội tiến vào top 4.

Divine Esports top 4 (4 - 3)

Divine Esports.

Divine Esports.

Dường như anh chàng TanhX sau khi sử dụng Irelia khá tốt ở tuần 2 và đã tự tin đem ra sử dụng đến 3/4 ván đấu ở tuần 3, đem về kết quả toàn thắng cho Divine Esports.

Tuần 4 sẽ là tuần thi đấu quan trọng với Divine Esports khi phải đối đầu với MDH Esports và EGO Esports - 2 đối thủ sẽ cạnh tranh vào top 4 với chính Divine Esports.

MDH Esports top 4 (4 - 3)

MDH Esports.

MDH Esports.

Sau 2 tuần đầu chứng tỏ năng lực, tân binh MDH Esports dù không phải 'ngựa ô' của giải đấu nhưng họ đã tỏ rõ thực lực cũng như tham vọng tiến vào top 4 tại tuần 3. Đặc biệt, đội tuyển này đã hủy diệt GameHome Esports với kết quả áp đảo.

MDH Esports đã cho thấy mình có thể đánh bại cả đương kim vô địch khi SBTC lựa chọn tướng 'cống hiến' như Zed, chỉ để thua khi SBTC đem ra những đội hình phổ biến có phần 'nghiêm túc' hơn.

Team Flash top 3 (4 - 3)

Team Flash.

Team Flash.

Khởi đầu tuần 3 với trận đấu 'khó nhằn', Team Flash đã bị Saigon Phantom tìm ra cách vô hiệu hóa 2 chủ lực là Shy và Elly với màn cấm chọn và chiến thuật trong game.

Nhiều fan dự đoán Team Flash đang muốn khắc phục điểm yếu về bể tướng khi tự cấm đi Gragas và Ahri của Elly, sau đó lựa chọn những đội hình khác để thi đấu với 'nhà trò chơi'. Vậy nhưng kết quả Team Flash đã thua cả 2 ván trước GameHome Esports một cách bất ngờ.

Saigon Phantom top 1 (7 - 1)

Saigon Phantom.

Saigon Phantom.

Trong tuần thi đấu vừa qua 'vua vòng bảng' Saigon Phantom đã giành chiến thắng trước Team Flash và CERBERUS Esports nhưng lại bất ngờ để thua EGO Esports. Dù trong trận đấu ấy Saigon Phantom đã đem ra khá nhiều lựa chọn 'dị', có thắng có thua như Nasus đường trên, Riven đi rừng, Zed đường giữa, Twisted Fate đường dưới,...

Nhưng ngay cả khi họ lựa chọn đội hình phổ biến (ngoại trừ Lee Sin của Blake1) thì đội tuyển này vẫn nhận trái đắng trước EGO Esports, chính thức đánh mất chuỗi thắng sau 3 tuần thi đấu.

SBTC Esports top 1 (7 - 0)

SBTC Esports.

SBTC Esports.

Trong tuần vừa qua, SBTC Esports vẫn là đội tuyển giữ được mạch bất bại với 2 chiến thắng trước EGO Esports và MDH Esports.

Dù nhà đương kim vô địch có gặp vất vả khi lựa chọn Zed cho T3, nhưng khi sử dụng một đội hình an toàn thì SBTC Esports toàn thắng với phong độ ổn định.

>> Xem thêm: Icon Series SEA Mùa Thu 2021 ngày 1/8: EGO Esports bất ngờ 'gạt giò' thành công Saigon Phantom

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều