Top game blockchain đang 'hot' nhất trên thế giới hiện nay

Game blockchain liệu sẽ trở thành xu hướng trong tương lai?

28/07/2021 00:20

Blockchain không chỉ là tiền ảo Bitcoin và Ethereum. Hiện nay, công nghệ Blockchain được ứng dụng nhiều hơn thế trong đời sống, chẳng hạn giờ đây đã có nhiều tựa game được phát triển sử dụng công nghệ này. Axie Infinity - tựa game do người Việt làm đã trở thành một hiện tượng khi là sản phẩm game blockchain đình đám hiện giờ.

Game blockchain là gì?

Một cách dễ hiểu nhất cho những người 'ngoại đạo', game blockchain là những trò chơi mà game thủ có quyền sở hữu vật phẩm ảo, dựa trên cùng một công nghệ được các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum sử dụng. Đây là một sự kết hợp giữa tiền ảo và vật phẩm trong game và chính bạn sở hữu giá trị tiền ảo trong game tương ứng với giá trị đời thực của nó.

Bạn có toàn quyền quyết định số vật phẩm trong game mình chơi vì đều được quy đổi ra các loại tiền ảo hiện nay. Bạn có thể gửi các vật phẩm đó đi bất kỳ lúc nào, cho bất kỳ ai. Đặc điểm của sản phẩm này là tính phi tập trung. Các tài sản trên game (sản phẩm số) được phân bổ giữa các người chơi mà không phải ở 1 máy chủ.

Game blockchain khác trò chơi truyền thống ở giá trị vật phẩm. Nếu như game truyền thống không cho phép bạn quy đổi vật phẩm thành tiền ảo thì game blockchain hướng đến điều đó.

Cùng tìm hiểu về một số tựa game blockchain đình đám nhất hiện nay ngay sau đây!

Axie Infinity

Đây là một game blockchain đang thịnh hành hàng đầu thế giới, do chính người Việt sản xuất. Nhiều người ví nó như hiện tượng Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông trước đây về độ 'hot' hiện tại trên sàn tiền ảo.

Top game blockchain đang 'hot' nhất trên thế giới hiện nay 0

'Cha đẻ' của Axie Infinity là Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992, người sáng lập công ty Sky Mavis vào năm 2018 đặt tại TP.Hồ Chí Minh. 

Axie Infinity là một tựa game NFT (Non-Fungible Token) chạy trên nền tảng blockchain, lấy cảm hứng từ trò chơi blockchain trước đây là CryptoKitties và từ sự đáng yêu của các thú cưng trong Pokémon.

Game có nội dung về các loại thú cưng có tên gọi chung là Axies. Người chơi sẽ thu thập, nuôi dưỡng và cho các Axies này chiến đấu với nhau để từ đó xây dựng một vương quốc cho thú cưng của riêng mình.

The Sandbox

Tựa game blockchain này thu hút nhiều người chơi tham gia năm 2021, bởi nó có phần giống như trò Minecraft hay Roblox mà nhiều người biết. Trong đó, bạn có thể xây dựng rất nhiều công trình khác nhau bằng các hình khối đơn giản.

Top game blockchain đang 'hot' nhất trên thế giới hiện nay 1

Người chơi còn có thể mua hay bán các mảnh đất trong game để xây dựng bất kỳ thứ gì mình thích. Rất nhiều công ty, tổ chức lớn ngoài đời thực đã mua đất trong The Sandbox để xây dựng trụ sở của mình dù game vẫn đang trong quá trình phát triển.

Skyweaver

Trò chơi blockchanin này thuộc thể loại sưu tập thẻ bài, gần gũi với trò Hearthstone hay Magic: The Gathering. Bạn sẽ tìm kiếm những lá bài tương ứng với các đấu sĩ và tiến hành chiến đấu đối kháng trên bàn chơi.

Top game blockchain đang 'hot' nhất trên thế giới hiện nay 2

Game đề cao tính chiến thuật và khả năng đột phá sức mạnh thẻ tướng. Tất cả đều phụ thuộc vào độ 'cày' của gamer.

Có thể nói, game blockchain đang dần phát triển mạnh mẽ song song với độ phổ biến của tiền ảo. Nhưng khi chơi bạn cần phải nắm được thông tin và hiểu về nó để tránh quá sa đà và gặp những bất lợi bởi nó dù sao cũng liên quan đến tài sản giá trị.

>> Xem thêm: Axie Infinity - 'vũ trụ thú cưng' do người Việt sáng tạo đang 'làm mưa làm gió' trên thị trường thế giới

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều