Bỏ nghề streamer sang làm YouTuber, 10X tìm thấy niềm đam mê với xe độ, thu nhập khủng

Võ Phước Long, SN 2003 tại TP.Hồ Chí Minh hiện là một YouTuber khá nổi, đặc biệt trong cộng đồng xe cộ tại Việt Nam.

07/04/2021 16:24

Trước khi được biết đến với vai trò là một YouTuber, Vlogger với chủ đề về xe độ, Võ Phước Long được biết đến với vai trò là một streame, game thủ. 

Võ Phước Long - YouTuber sinh năm 2003 tại TP.Hồ Chí Minh

Võ Phước Long - YouTuber sinh năm 2003 tại TP.Hồ Chí Minh

Phước Long cho biết, vốn có niềm đam mê với game, Long bắt đầu công việc streamer vào đầu năm 2020 trên nền tảng Facebook Gaming. 

'Thời điểm đó mình chưa có đủ điều kiện để sắm máy tính hay điện thoại xịn để chơi game. Hơn nữa, mình cũng gặp phải một số vần đề về fanpage, và phía Facebook Gaming cũng chưa có chính sách trả tiền cho những đối tượng như mình, vì vậy mình đã quyết định từ bỏ nghề streamer, chuyển sang làm YouTube.'

Bỏ nghề streamer sang làm YouTuber, 10X tìm thấy niềm đam mê với xe độ, thu nhập khủng 1

Phước Long chia sẻ thêm rằng, anh chàng bắt đầu làm YouTube chỉ với một chiếc điện thoại, từ quay đến dựng và chia sẻ video. Chủ đề mà Phước Long chọn khá đặc biệt - liên quan đến niềm đam mê độ xe, tìm hiểu về xe độ. Do vậy, kênh YouTube của anh chàng cũng nhanh chóng nhận được sự yêu thích của cộng đồng người đam mê độ xe. 

Hiện tại, Võ Phước Long có tới gần 150 nghìn người đăng ký kênh YouTube, Fanpage cũng có hơn 150 nghìn người theo dõi. 

Bỏ nghề streamer sang làm YouTuber, 10X tìm thấy niềm đam mê với xe độ, thu nhập khủng 2

Chia sẻ về công việc của mình, Võ Phước Long nói: 'Công việc hiện tại đã mang rất nhiều lợi ích cho mình, cũng như mang nhiều tiếng cười cho mọi người.'

Võ Phước Long không ngần ngại tiết lộ, công việc này đã mang đến cho anh nguồn thu nhập từ 50 - 100 triệu đồng/năm. So với lứa tuổi của Phước Long, đây là con số thực sự đáng mơ ước. 

Bỏ nghề streamer sang làm YouTuber, 10X tìm thấy niềm đam mê với xe độ, thu nhập khủng 3

Nam YouTuber tiết lộ, lý do lựa chọn chủ đề về xe độ là bản thân cậu cũng có niềm đam mê tới loại hình này, đồng thời cũng quen biết nhiều người có chung niềm đam mê với mình. 

'Đã có nhiều khán giả đã để lại mình luận khen ngợi những đoạn video mình làm. Mình lấy đó làm động lực để cố gắng hơn nữa'.

Bỏ nghề streamer sang làm YouTuber, 10X tìm thấy niềm đam mê với xe độ, thu nhập khủng 4

Võ Phước Long tiết lộ về quá trình làm việc: 'Lúc chưa biết gì về YouTube, mình đã theo dõi những người đi trước, nghe họ chia sẻ kinh nghiệm. Bên cạnh đó,mình cũng đầu tư chất xám, với mục đích mang lại tiếng cười cho khán giả.'

'Mình sẽ cố gắng hơn nữa, để cung cấp cho mọi người nhiều video thú vị hơn' Võ Phước Long nói.

Bỏ nghề streamer sang làm YouTuber, 10X tìm thấy niềm đam mê với xe độ, thu nhập khủng 5

Được biết trước đó, vì có nhiều fan hâm mộ, Phước Long đã đạt giải thưởng chương trình 'Khẩu trang cực oách - Đón Tết phong cách' do Tiin tổ chức.

Theo C.M/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều