#MSI 2021

Tuyển thủ MSI 2021 mắc bệnh tâm lý, đem cả thước đi thi đấu để căn chỉnh mọi thứ 'chuẩn từng milimet'

Chứng bệnh tâm lý đã khiến tuyển thủ góp mặt tại MSI 2021 này muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo.

08/05/2021 08:20

Mới đây thì cộng đồng LMHT đã phát hiện ra tuyển thủ Nhật Bản Evi của đội tuyển DetonatioN FocusMe (DFM) mắc phải căn bệnh hiếm gặp là OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế). Trong đó, biểu hiện thường thấy của người mắc bệnh OCD là luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo.

Đối với trường hợp của Evi, anh chàng này cũng bị chứng bệnh tâm lý khiến cho bản thân phải đem cả thước đo vào thi đấu. Tất cả cũng vì căn bệnh OCD khiến anh muốn căn chỉnh mọi thứ, từ bàn phím cho đến màn hình phải chuẩn từng milimet.

Evi đo khoảng cách giữa màn hình và bàn.

Evi đo khoảng cách giữa màn hình và bàn.

Kể cả khoảng cách giữa bàn phím và màn hình cũng phải thật hoàn hảo.

Kể cả khoảng cách giữa bàn phím và màn hình cũng phải thật hoàn hảo.

Có thể nói căn bệnh tâm lý này có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình luyện tập cũng như thi đấu ở một môi trường lạ với Evi. Ngoài việc căn chỉnh mọi thứ thật hoàn hảo, Evi có thể cũng còn nhiều triệu chứng khác của OCD mà chúng ta không biết, và nó có khả năng ảnh hưởng đến kết quả của DFM tại kỳ MSI 2021 này.

Trong quá khứ, một game thủ LMHT nổi tiếng là Dopa - 'trùm leo rank' trên thế giới cũng mắc phải căn bệnh hiếm gặp OCD này. Đối với Dopa, căn bệnh ảnh hưởng lớn đến mức anh từng phải nghỉ stream một thời gian dài để hồi phục sức khỏe. Lý do chính là con chuột anh dùng suốt 8 năm có một vết xước nhỏ, nó khiến căn bệnh OCD của Dopa tái phát đến mức khó kiểm soát nổi.

Dopa chia sẻ cho fan mình cần điều trị tâm lý sau khi thấy vết xước trên con chuột của mình.

Dopa chia sẻ cho fan mình cần điều trị tâm lý sau khi thấy vết xước trên con chuột của mình.

Đây là một ví dụ rõ ràng cho sự nghiêm trọng của OCD với một game thủ LMHT, vì thế chúng ta không nên quá 'gay gắt' với anh chàng Evi nếu tuyển thủ này có mắc một vài sai lầm cơ bản trong game.

>> Xem thêm: Kết thúc ngày đầu MSI 2021, các đội tuyển 'chiếu trên' đều nhẹ nhàng bỏ túi một chiến thắng

>> Xem thêm: C9 Perkz - Niềm hy vọng duy nhất của LMHT phương Tây tại MSI 2021

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều