Valorant ra mắt bản đồ mới mang tên Fracture

Fracture được đánh giá là bản đồ sáng tạo mang nhiều sự đột phá đến từ Riot Games.

07/09/2021 09:33

Fracture là một bản đồ được Riot thiết kế hình chữ H, cùng 2 khu vực riêng biệt được chia cắt tại trung tâm của bản đồ. Một bên sẽ là sa mạc khô cằn, và bên còn lại là rừng nhiệt đới.

'Nhóm thiết kế muốn tạo ra sự đối lập cho hai nửa bản đồ với ngụ ý về một thảm họa từng xảy ra, dẫn đến nứt gãy dòng thời gian', kỹ sư Riot Brian Yam chia sẻ.

Fracture với sự đối lập giữa hai thế giới

Fracture với sự đối lập giữa hai thế giới

Phe tấn công trong bản đồ Fracture sẽ xuất hiện ở cả hai phía của bản đồ, và đội phòng thủ thì lại xuất hiện ngay giữa trung tâm, khác với những bản đồ trước kia.

Phe tấn công có thể đu dây để di chuyển qua lại giữa hai điểm và 3 lối vào site cho cả 2 điểm đặt bom A lẫn điểm đặt bom B. 

Valorant ra mắt bản đồ mới mang tên Fracture 1

Tuy nhiên, dù diện tích của bản đồ rộng nhưng những đường đi lại vô cùng hẹp và dễ dàng bị chặn bởi 1 quả smoke hoặc một kỹ năng dạng tường như của Sage, Phoenix hay Viper.

Với những đặc điểm như vậy, về tổng quan, Riot đã rất cố gắng cân bằng sức mạnh cho cả phe tấn công lẫn phe phòng thủ.

Những điểm choke point cực kì quan trọng mà cả 2 phe sẽ phải chiếm bằng mọi giá để lấy lợi thế di chuyển cũng như chiến thuật là:

Bom A: dây A, đại sảnh A

Bom B: hầm B, ghế dài B

Khu vực đặt bom A trong map Fracture

Khu vực đặt bom A trong map Fracture

Khu vực đặt bom B

Khu vực đặt bom B

Với 1 bản đồ rộng về tổng thể nhưng các làn đường lại nhỏ hẹp như Fracture sẽ là nới thể hiện của những đặc vụ kiểm soát, hộ vệ hoặc có kỹ năng kiểm soát bản đồ mạnh như Brimstone, Viper, Astra, Killjoy...

Valorant ra mắt bản đồ mới mang tên Fracture 4

Valorant ra mắt bản đồ mới mang tên Fracture 5

Valorant ra mắt bản đồ mới mang tên Fracture 6

Valorant ra mắt bản đồ mới mang tên Fracture 7

Ý kiến phản hồi ban đầu

Cộng đồng Valorant cũng đưa ra các đánh giá khác nhau về bản đồ thứ bảy của tựa game này. Nhiều ý kiến cho rằng Riot đang cố gắng sáng tạo ra một phong cách chơi mới độc đáo hơn.

Valorant ra mắt bản đồ mới mang tên Fracture 8

Với các bản đồ của Valorant trước kia, Riot đều cố gắng tạo nên những thứ gây ấn tượng trong lòng người chơi, như những bờ biển đầy nắng của bản đồ Breeze, cho đến những nhà kho băng giá của bản đồ Icebox. Thế nhưng, hầu hết bản đồ trước đây đều không có cốt truyện hay thông tin liên quan.

Riêng đối với bản đồ Fracture, nhiều người chơi thử từng phát hiện được những bí ẩn được giấu kín nhiều nơi trong game. 

Giám đốc sáng tạo David Nottingham cũng từng lưu ý: 'Những đoạn cắt cảnh trong bản đồ Fracture cũng sẽ tiết lộ cho người chơi sự tồn tại của một trái đất song song'

Ngoài ra, kỹ sư thiết kế môi trường Brandon Martynoiwicz cũng bật mí 'sẽ có mười chú gấu con' được xuất hiện ngẫu nhiên và rải rác trong bản đồ Fracture. Những yếu tố tương tác này từng được Riot hứa hẹn sẽ xuất hiện trong Valorant.

Video reviews bản đồ Fracture của một game thủ

>> Xem thêm: 

Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều