Gần 43.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2 của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Sáng 22/5, gần 43.000 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang bước vào Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2, do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức.
23/05/2022 06:48
Ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia thì đây là kỳ thi riêng do trường đại học tổ chức có đông thí sinh dự thi nhất. Đặc biệt, đợt 2 kỳ thi này có trên 66% số thí sinh đã từng dự thi ở đợt 1 hồi tháng 3, nhằm cải thiện điểm thi để xét tuyển Đại học, Cao đẳng.
Ngay từ sớm tại điểm thi trường Đại học Bách Khoa, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, hàng nghìn phụ huynh đã đưa con em mình đến dự thi Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2.
Các thí sinh dự thi Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2.
Trong số gần 43.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2, đã có hơn 26.000 thí sinh, chiếm hơn 60%, đã từng dự thi đợt 1, Theo quy định của Ban tổ chức, trong trường hợp thí sinh thi cả 2 đợt, kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển Đại học, Cao đẳng.
Nếu năm 2018, chỉ có 5.000 thí sinh đăng ký tuyển sinh vào 6 trường, năm nay, tổng cộng cả 2 đợt thi có hơn 120.000 thí sinh dự thi. Hiện đã có hơn 86 trường Đại học và Cao đẳng sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển một phần chỉ tiêu năm 2022.
Năm nay, cả 2 đợt thi đánh giá năng lực đều diễn ra trước kỳ thi THPT Quốc gia. Điều này sẽ giúp các thí sinh thêm sự lựa chọn vào đại học, giảm bớt áp lực cho các em trong kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 7 tới.
Dự kiến, các đơn vị thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh công bố kết quả xét tuyển bằng kỳ thi này trước ngày 5/6.
Link báo gốc:
Copy link
http://vtv.vn/giao-duc/gan-43000-thi-sinh-du-thi-danh-gia-nang-luc-dot-2-cua-dai-hoc-quoc-gia-tp-ho-chi-minh-20220522120019811.htm
-
1Sĩ tử hồi hộp trước 'giờ G'
-
2Sĩ tử làm thủ tục dự thi Tốt nghiệp THPT 2022: Người căng thẳng, người 'chỉ cần tốt nghiệp được là đủ'
-
3Bùng nổ màu thanh xuân cùng loạt câu lạc bộ sôi động tại HUTECH
-
4Đề thi tốt nghiệp THPT được in và chuyển đến các địa phương thế nào?
-
5Những điểm mới của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022
-
6Đêm chung kết cuộc thi âm nhạc Soul Of Melody: Những cung bậc cảm xúc thăng hoa
-
7Sinh viên ứng phó 'bão giá': Tăng cường săn sale và chia tay thú vui cà phê, cơm hàng
-
8Kỷ luật Chủ tịch NXB Giáo dục Việt Nam vì những sai phạm trong phát hành sách giáo khoa
-
9Cần chấm dứt phát hành 'nhập nhèm' sách giáo khoa và sách tham khảo
-
10Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Sẵn sàng trước giờ G
-
11Phát hiện vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
-
12Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi chiều nay 6/7
-
13CV xin việc năm 18 tuổi của tỷ phú Bill Gates có gì đặc biệt mà 'gây bão' ngay khi đăng tải?
-
14Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức
-
15Trước giờ G thi tốt nghiệp THPT: Thầy cô dặn dò bí quyết làm bài thi tốt nhất
-
16Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Chuyên gia mách nước để môn thi Ngữ văn đạt điểm cao!
-
17Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS cả nước
-
18Về quê 1 tháng, nam sinh trở lại phòng trọ tá hoả vì quên tắt điều hòa: Tiền điện sẽ thế nào đây!
-
19Dàn hotteen tham dự kỳ thi THPT 2022: Sao nhí trong phim Vợ Ba, hot TikToker triệu follow
-
20Sĩ tử bất ngờ mang... bóng đèn đi cầu may trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022