#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Nhiều phụ huynh mong cho học sinh tiểu học quay lại trường

Cho con đến trường học trực tiếp đang là mong mỏi của nhiều phụ huynh có con học bậc tiểu học ở TP Hồ Chí Minh.

17/01/2022 19:23

Từ ngày 14/2 tới, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức dạy trực tiếp với bậc mầm non, tiểu học và khối lớp 6, trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ. Đây là phương án vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo TP đề cập trong tờ trình Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh về việc tổ chức dạy trực tiếp sau Tết Nguyên đán. Có một thực tế là suốt hơn 6 tháng qua, khi trẻ không đến trường học trực tiếp, nhiều gia đình gặp khó khăn khi vừa phải đi làm vừa phải trông con.

Vợ chồng chị Phạm Bích Thùy (quận 7, TP Hồ Chí Minh) có 3 con nhỏ trong đó 2 con lớn đang học trường tiểu học, 1 con nhỏ đang học mầm non. 8 tháng các con ở nhà, anh chị phải chuyển đổi công việc sang kinh doanh online. Vừa làm việc ở nhà, vừa chăm sóc bọn trẻ vì vậy, anh chị rất mong sớm đưa các con quay lại trường.

''Rất mong muốn cho con được đi học ,nếu có thông báo sớm để cho mình chuẩn bị trước. Tết về quê chơi mình có thể chủ động kế hoạch về sớm để các con đến trường'', chị Thùy chia sẻ.

Nhiều phụ huynh có con nhỏ cũng rất quan tâm thời điểm cho con trẻ đến trường. Như bà Trần Thị Bảy (ở quận Bình Tân) rất lo lắng khi bọn trẻ trong xóm lao động ở nhà đi chơi quanh xóm suốt ngày.

Bà Bảy nói: ''Mầm non chưa đi học, lớp 1 cũng chưa đi học, chỉ mong nhà nước mở trường sớm cho cháu đi học cho vào nề nếp, cho có chữ''.

Theo chuyên gia giáo dục, lứa tuổi này ở nhà gây tâm lý ngại đến trường và thay đổi các thói quen sinh hoạt, thậm chí gây nghiện thiết bị điện tử. Do đó, nên cho trẻ sớm quay lại trường, đó cũng là cách giúp trẻ học cách thích nghi với cuộc sống.

Ước tính TP Hồ Chí Minh có khoảng 500.000 trẻ từ tiểu học đến lớp 6. Theo các chuyên gia, thành phố nên cho trẻ sớm quay lại trường vì cha mẹ đi làm, con ở nhà tự học không hiệu quả, thậm chí có những nguy cơ an toàn nhiều mặt cho trẻ.

Theo Thanh Hải/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều