Á quân Olympia 21 Nguyễn Thiện Hải An giúp sĩ tử gỡ rối thắc mắc kỳ thi vào 10

Hải An cùng hàng chục diễn giả là các bạn học sinh đến từ các trường chuyên trên địa bàn Hà Nội đã tham gia sự kiện Unboxing Day (Ngày mở hộp) do High School Help Kit tổ chức.

29/11/2021 08:42

Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 là kì thi gay cấn và căng thẳng nhất trong chuyển cấp của học sinh THCS. Thấu hiểu sự lo lắng của các bạn học sinh cũng như nhiều vị phụ huynh, High School Help Kit đã tổ chức sự kiện Unboxing Day (Ngày mở hộp) nhằm hỗ trợ họ tìm hiểu về kỳ thi chuyển cấp, đặc biệt là kỳ thi chuyên.

Năm nay, Unboxing Day 2021 mang tên gọi ‘EPHILIA', là sự kết hợp giữa Elysian (fields) - cánh cổng dẫn tới mảnh đất nhiệm màu và Heliophilia - tình yêu cao cả dành cho ánh mặt trời tri thức. ‘EPHILIA' chính là ước mong được trở thành cánh cổng dẫn tới niềm đam mê và trí tuệ của High School Help Kit, được gửi gắm vào ‘chiếc hộp' đợi chờ các em hé mở tại Unboxing Day 2021.

Sự kiện Unboxing Day 2021: EPHILIA

Sự kiện Unboxing Day 2021: EPHILIA

Vào ngày 28/11/2021, Unboxing Day 2021: EPHILIA chính thức diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đây là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, định hướng, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc bởi những học sinh của các trường chuyên danh tiếng trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Sự kiện có sự góp mặt của đội ngũ 200 thành viên Ban Tổ Chức và diễn giả là học sinh chuyên với thành tích học tập - ngoại khóa tiêu biểu nhằm truyền đạt kinh nghiệm và tư vấn trực tiếp về kỳ thi. Bên cạnh đó, sự kiện cũng cung cấp cái nhìn toàn cảnh và thông tin khách quan, chân thực về các trường chuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Unboxing Day 2021 diễn ra trong hai ca sáng và chiều, nội dung sáng, chiều giống nhau. Mỗi ca được tổ chức theo 3 khu chính như sau:

Phòng Định Hướng: bao gồm sáu phòng đại diện cho các trường THPT chuyên thuộc Sở, THPT Chuyên Ngoại Ngữ, THPT Chuyên Sư Phạm, THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên, THPT Chuyên Khoa học Xã Hội và Nhân văn, các trường THPT Công lập và Bán công. Mỗi phòng có 2-4 diễn giả đến từ chính trường đó, sẽ trình bày tất cả các thông tin về trường và kỳ thi, đồng thời giải đáp các câu hỏi từ phía người tham gia.

Hải An hiện là học sinh lớp 12A1, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Hải An hiện là học sinh lớp 12A1, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Phòng Tư vấn 1v1: gồm có các bàn tư vấn cho từng môn chuyên. Tại đây, người tham gia có thể được thảo luận riêng và nghe tư vấn trực tiếp 1-1 với các diễn giả là học sinh đạt thành tích cao trong môn chuyên đó để có thể nhận được những lời khuyên cụ thể, sát sao nhất.

Bùi Minh Châu là một trong những diễn giả Phòng Tư vấn 1v1

Bùi Minh Châu là một trong những diễn giả Phòng Tư vấn 1v1

Khu Trưng Bày: là nơi các em học sinh và phụ huynh sẽ được giới thiệu trực tiếp về các tài liệu, sách tham khảo phổ biến, hiệu quả nhất mà các diễn giả đã sử dụng trong quá trình ôn thi. Ngoài ra, người tham gia có thể tham khảo một số sản phẩm diễn giả đã tự làm để hỗ trợ quá trình ôn thi của bản thân (vở ghi từ vựng, bản đồ tư duy,...), từ đó rút ra phương pháp học phù hợp đối với mình.

Qua ngày hội Unboxing Day, hy vọng phụ huynh, học sinh sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về quãng thời gian ba năm cấp ba sắp tới, đưa ra được quyết định của mình để từ đó có được một lộ trình ôn thi vững vàng và hiệu quả hơn.

Theo MH/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều