Anh em sinh ba với thành tích đáng ngưỡng mộ trong kỳ thi đại học khốc liệt bậc nhất thế giới

Mới đây, câu chuyện về 3 anh em sinh ba ở TP Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng nước này khi cùng đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học vừa qua.

14/07/2022 19:19

Kỳ thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc được đánh giá là khốc liệt bậc nhất thế giới bởi sự nghiêm ngặt, số lượng thí sinh đông và độ khó tăng dần qua từng năm. Năm nay, tại Trung Quốc, số thí sinh dự thi cao kỷ lục, đạt mốc 11,93 triệu.

Tham gia kỳ thi này năm nay, 3 anh em sinh ba có tên Triệu Chấn Hưng, Triệu Chấn Trung, Triệu Chấn Hoa, lần lượt đạt được điểm thi là 664, 675, 654 trên tổng 750 điểm.

Nội dung chú thích ảnh

Ba anh em cùng đạt điểm cao trong kỳ thi đại học khốc liệt bậc nhất thế giới.

Với thành tích trên, họ sẽ có cơ hội vào những trường đại học top đầu ở đất nước tỷ dân. Trong đó, Triệu Chấn Hưng và Triệu Chấn Hoa đã trúng tuyển vào Đại học Viện Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Còn Triệu Chấn Trung với điểm số cao nhất trong 3 anh em đã nhận được lời mời nhập học từ Đại học Bắc Kinh - ngôi trường xếp thứ 16 thế giới (theo BXH của Times Higher Education năm 2022).

Được biết, để đạt được thành quả như trên, cả ba anh em đã rất nỗ lực trong nhiều năm học. Ngoài ra, người mẹ cũng đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình học tập của 3 anh em.

Từ nhỏ, bố của 3 anh em họ Triệu đi làm ăn xa, người mẹ dù bận bịu với công việc kỹ sư nhưng vẫn dành thời gian dạy kèm họ sau mỗi ngày làm việc.

Thế nhưng, thay vì ép con phải học, người mẹ đã cùng thảo luận, đưa ra những định hướng khác nhau, giúp cả 3 phát triển khả năng tự học.

Nội dung chú thích ảnh

Ba anh em họ Triệu và người mẹ của mình.

Hiện 3 anh em cũng đã chọn những ngành học cho mình. Cụ thể, Triệu Chấn Hưng đã quyết định chọn chuyên ngành toán học và toán học ứng dụng, Triệu Chấn Hoa chọn chuyên ngành khoa học vật liệu và kỹ thuật, còn Triệu Chấn Trung chọn ngành hóa học.

Theo T.T/VTC News
Tin cùng chuyên mục