Bé gái nói 3 thứ tiếng, ra mắt sách khi mới lên 7 tuổi khiến dân tình ngã mũ thán phục

Nhờ trí nhớ siêu phàm và tư duy logic, bé Mina dễ dàng chinh phục thử thách khiến các bậc phụ huynh không khỏi bất ngờ và thán phục.

22/04/2022 15:05

Xuất hiện trên chương trình có chủ đề 'Con nói tiếng Anh, dạy từ khi nào?', cô bé Mina Phạm (8 tuổi) khiến nhiều bậc phụ huynh 'phát sốt' vì tài năng và sự đáng yêu khi nói được tận 3 thứ tiếng: Việt, Anh, Trung.

Cụ thể, bên cạnh việc chia sẻ về phương pháp giúp con tiếp cận và tự học tiếng Anh từ khi còn nhỏ của BTV Khánh Ly và bé Mina, cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ trước phần thể hiện khả năng phát âm 'bá đạo' của Mina qua thử thách Spelling game - Phát âm lại từ vựng mà không cần nhìn mặt chữ. Được biết các từ vựng này đều là các từ siêu khó như Erysipelas, Bougainvillea…

Nhờ trí nhớ siêu phàm và tư duy logic, bé Mina đã dễ dàng chinh phục thử thách khiến các bậc phụ huynh không khỏi bất ngờ, khen ngợi.

Clip: Mina và thử thách Spelling game

Mina tiếp tục nhận về cả ngàn lượt yêu thích và tán thưởng khi vượt qua xuất sắc phần thử thách Tongue Twisters. Các câu tiếng Anh trong thử thách này cần đọc lên khá dài và phần phát âm gần giống nhau được nhận xét là 'khó nhằn' đến người học ngoại ngữ lâu năm cũng có vẻ e dè bởi độ 'líu lưỡi' dễ gây nhầm lẫn. Tuy nhiên chỉ chưa đến 3 giây ngắn ngủi Mina đã hoàn thành thử thách một cách chuẩn chỉnh khiến MC chương trình liên tục phải ngả mũ trầm trồ.

Nữ MC chia sẻ, tốc độ đọc tiếng Anh của Mina còn nhanh hơn cô khá nhiều, độ chính xác thì khỏi phải bàn. 

Clip: Mina với thử thách Tongue Twisters

Cuối chương trình, để đáp lại sự yêu mến của MC, bé Mina đã tặng cô cùng khán giả một đoạn tiếng Trung lưu loát bày tỏ rằng cô MC hôm nay rất xinh đẹp và dễ thương khiến MC không khỏi bất ngờ và nhận ngay làm fan cuồng của bé. 

Mina Phạm được biết đến là một MC nhí có thể nói được nhiều thứ tiếng với khả năng ghi nhớ và tự học siêu khủng. Đặc biệt theo chia sẻ, bé rất đam mê với ngoại ngữ và nói được tiếng Anh, Trung, Việt. Mina cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Flyers khi 7 tuổi. Flyers là chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge dành cho trẻ từ 10-12 tuổi.

Cô bé còn ghi điểm bởi phong cách giao tiếp tự tin cùng lối đối đáp thông minh khi tiếp xúc với người nước ngoài, khi đến trường hay trong đời sống thường ngày.

Nội dung chú thích ảnh

Cô bé Mina Phạm khiến nhiều người thán phục với khả năng tiếng Anh siêu đỉnh của mình

Năm 2021 khi mới lên 7 tuổi, cô bé Mina Phạm cũng từng một lần khiến dân tình 'trầm trồ' khi cho ra mắt cuốn sách 'Bí mật học ngoại ngữ của tớ' mách bố mẹ và các bạn nhỏ có thêm phương pháp tiếp cận, tìm kiếm và sử dụng các công cụ, chương trình học ngôn ngữ sao cho hiệu quả.

Nội dung chú thích ảnh

Mina Phạm ra mắt sách khi mới lên 7 tuổi

Theo MiPu/VTC News
Tin cùng chuyên mục