Cập nhật: Lịch tựu trường mới nhất của học sinh cả nước, chỉ còn 5 tỉnh thành học trực tuyến kết hợp qua truyền hình

Sau Tết Nguyên Đán hầu hết các địa phương đều thông báo cho học sinh quay lại trường học trực tiếp kết hợp với dạy học qua truyền hình. Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ còn 5 địa phương quyết định vẫn học trực tuyến. 

16/01/2022 06:31

Căn cứ vào tình hình thực tế, từng địa phương đã tiến hành xây dựng lộ trình đi học trở lại cho học sinh sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Tại Hà Nội, mới đây, trong cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các Sở GD-ĐT trong cụm thi đua số 1 của Bộ GD-ĐT tổ chức, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Căn cứ vào diễn biến dịch ở mỗi địa phương, Hà Nội đã thí điểm dạy học trực tiếp với học sinh khối 9, 12 ở khu vực ngoại thành. Riêng những địa bàn thuộc các quận nội thành có dịch ở cấp độ 1, 2, cho học sinh khối 12 đi học trực tiếp tại trường.

Trong thời gian tới, trước tình hình dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đang xây dựng các phương án để báo cáo TP chỉ khi nào đảm bảo an toàn cho học sinh mới cho các khối lớp khác đi học. Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ đề xuất TP cho học sinh lớp 7-12 đi học 100% tại 30 quận, huyện, thị xã.

Nội dung chú thích ảnh

Từ ngày 10/1 học sinh THPT tại TP.HCM có thể trở lại trường theo cấp độ dịch của từng địa phương. 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo đại diện sở GD-ĐT, từ 10/1, học sinh THPT có thể đi học trở lại theo cấp độ dịch mới - cấp độ 1 - vùng xanh. Hiện 18/22 địa phương của TP.HCM đạt cấp độ 1 gồm: Quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Bình Chánh, Bình Tân, Cần Giờ, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè.

Đối với các khối lớp từ mầm non đến lớp 6, UBND TP.HCM đã yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch để các em có thể quay lại trường từ sau Tết Nguyên đán. Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết, toàn địa bàn đang khôi phục dần để học sinh có thể học tập bình thường. Hiện tại, học sinh từ lớp 7 trở lên đã có thể đi học trực tiếp, song song với học trực tuyến.

Từ tháng 2/2022 đến tháng 7/2022, trẻ em đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Thời gian kết thúc năm học dự kiến là ngày 29/7/2022.

Thành phố Cần Thơ cũng thông báo lộ trình đi học trực tiếp cho bậc mầm non và học sinh phổ thông. Cụ thể, trong tuần đầu tiên sau Tết Nguyên Đán là lớp 9 và 12, tuần thứ 2 sẽ là học sinh lớp 1, 2, 5 và học sinh còn lại của khối trung học, tuần thứ 3 là tất cả học sinh từ mầm non đến trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Theo phương án của Sở GD-ĐT Đồng Tháp, học sinh lớp 9 và học sinh, học viên lớp 12 đến trường học trực tiếp từ ngày 17/1. Đối với học sinh các lớp khối 5, 6, 7, 8, 10, 11, tiếp tục học trực tuyến cho đến hết tháng 1/2022. Nếu tình hình dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán ổn định sẽ bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2/2022.

Nếu tình hình dịch Covid-19 ổn định, Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho học sinh mầm non, các lớp 1, 2, 3 và 4 đi học trực tiếp sau dịp Tết Nguyên đán ổn (từ ngày 7/2/2022).

Nội dung chú thích ảnh

Căn cứ vào tình hình cụ thể, từng địa phương sẽ xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường tối ưu nhất, ưu tiên học sinh cuối cấp.

Ngày 12/1, UBND tỉnh Tây Ninh đã đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT về việc cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường học trực tiếp từ 17/1.

Theo kế hoạch của sở GD&ĐT, sau một tuần học trực tiếp, ngành giáo dục sẽ đánh giá tình hình, rút kinh nghiệm. Nếu an toàn, từ ngày 7/2, học sinh lớp 1, 2, 6 sẽ trở lại trường học trực tiếp. Sau đó, nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn và đủ các điều kiện an toàn, các khối còn lại sẽ quay trở lại trường học.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn 6 địa phương vẫn quyết định cho học sinh học trực tuyến sau Tết gồm: Bạc Liêu, Bình Thuận, Cà Mau, Hưng Yên và Kiên Giang 

Phương án tổ chức học tập của học sinh 63 tỉnh, thành trên cả nước cụ thể như sau:

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Theo Ngân Doanh (TH)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều