Cậu bé làm máy tính giấy, tính chuẩn đến mức khiến mẹ kinh ngạc

Một cậu bé cấp tiểu học đã tự mày mò làm máy tính bằng bìa carton cứng thay cho máy tính điện tử trong quá trình học toán.

17/01/2022 11:40

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh tượng cậu bé sử dụng máy tính giấy khiến dân mạng vô cùng xôn xao.

Theo tìm hiểu, một cậu bé cấp tiểu học đã tự mày mò làm máy tính bằng bìa carton cứng thay cho máy tính điện tử trong quá trình học toán. Người mẹ hoài nghi công năng của máy tính giấy nên đã yêu cầu con trai làm phép tính 5 + 3 bằng bao nhiêu? Lúc này, cậu bé vận dụng máy tính giấy để giải đáp câu hỏi của mẹ và có đáp án là 5 + 3 =8.

Nội dung chú thích ảnh

Thấy con trai làm phép tính cộng đúng, người mẹ yêu cầu con trai làm phép tính trừ là 6 - 4 bằng bao nhiêu? Lần này, cậu bé tiếp tục sử dụng máy tính giấy và có đáp án chính xác là 6 - 4 = 2.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, cậu bé còn chỉ ra tính ưu việt của máy tính giấy khi có thể làm được phép tính khác chẳng hạn như 6 = 5 + 1; 6 = 4 + 2; 6 = 3 + 3. Người mẹ kinh ngạc khi con trai trả lời đúng các câu hỏi chỉ bằng cách vận dụng món đồ thủ công. Điều này chứng tỏ trí tuệ thông minh của cậu bé đã được áp dụng vào thực tiễn khi sáng chế ra máy tính đơn giản, hiệu quả, dễ sử dụng với công năng không thua kém máy tính điện tử.

Nội dung chú thích ảnh

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hiếu kỳ về máy tính giấy cũng như ngưỡng mộ trí tuệ không phải dạng vừa đâu của cậu bé nhỏ tuổi. Nhiều ý kiến cho rằng cậu bé nên đăng ký bản quyền sáng chế bởi ý tưởng này thật sự quá tuyệt vời.

Một số người bình luận:

'Cậu bé có thể đăng ký bảo hộ sáng chế, máy tính giấy rất dễ sử dụng'.

'Nhìn thấy những mầm non tương lai ngày càng tiến bộ, tôi cảm thấy rất vui và tự hào'.

'Cậu bé có thể sáng chế máy tính giấy quả nhiên là thiên tài, bố mẹ của em không phải tốn tiền mua máy tính điện tử'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều