Chưa hết lo ngại dịch vụ đưa đón học sinh

Sau hơn ba tháng có công văn về tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón, chỉ có 8 sở giáo dục và đào tạo báo cáo kết quả triển khai việc rà soát, thống kê tình hình đưa đón học sinh bằng xe ô-tô.

08/12/2019 14:19

Việc đưa đón con em đi học vẫn đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh (Ảnh minh hoạ: THUỶ NGUYÊN)

Việc đưa đón con em đi học vẫn đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh (Ảnh minh hoạ: THUỶ NGUYÊN)

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các sở GD-ĐT về việc nhắc lần 1 báo cáo kết quả triển khai về tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô-tô.

Trong công văn Bộ GD-ĐT gửi các sở giáo dục và đào tạo ký ngày 6-12 đề cập, trước đó, ngày 16-8, Bộ đã ban hành công văn yêu cầu Giám đốc các sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô-tô.

Tuy nhiên, đến nay Bộ mới nhận được 8 báo cáo của các sở GD-ĐT về kết quả triển khai việc rà soát, thống kê tình hình đưa đón học sinh bằng xe ô-tô của các địa phương: Ninh Bình, Quảng Nam, Bến Tre, Bắc Giang, Cao Bằng, Gia Lai, Khánh Hòa và Thanh Hóa.

Vì vậy, để có đầy đủ dữ liệu về thực trạng công tác này, làm cơ sở đưa ra các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô-tô trong thời gian tới, Bộ đề nghị các sở GD-ĐT chưa nộp báo cáo chỉ đạo các trường phổ thông trên địa bàn triển khai các nhiệm vụ liên quan, kiểm tra, rà soát theo yêu cầu tại công văn trước đó.

Bộ cũng tiếp tục yêu cầu các Sở phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, kiểm tra, rà soát việc thực hiện quy định pháp luật và hợp đồng vận chuyển đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô-tô.

Trong báo cáo của các cơ sở giáo dục cần có cụ thể tổng số lượng xe nhà trường sử dụng để đưa đón học sinh, tỷ lệ xe do nhà trường hợp đồng, tỷ lệ xe do chủ thể khác quản lý... Báo cáo kết quả triển khai về Bộ GD-ĐT trước ngày 28-12.

Bộ GD-ĐT cho biết trước đó, truyền thông, báo chí và báo cáo của Sở GD-ĐT Đồng Nai và Bình Dương đã thông tin về việc học sinh Trường tiểu học Phan Bội Châu bị ngã văng khỏi xe ô-tô trên đường đi học. Tại Bình Dương, xe ô-tô chở học sinh đến trường bất ngờ bốc cháy... Cùng với nhiều vụ việc khác liên quan đến sử dụng phương tiện, quy trình quản lý việc đưa đón học sinh không bảo đảm an toàn đã gây tâm lý lo ngại cho phụ huynh, cộng đồng xã hội.

Theo THANH XUÂN/nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều