'Đột nhập' nhà máy sữa Vinamilk, sinh viên ngành Logistics HUTECH trải nghiệm dây chuyền sản xuất - cung ứng hiện đại

Tham quan, học tập tại doanh nghiệp là cách học hiệu quả với hầu hết các ngành nghề. Đặc biệt với sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (Logistics), hoạt động này lại càng quan trọng hơn để hiểu thực tế quá trình sản xuất, vận hành, cung ứng sản phẩm. 

07/06/2023 09:02

google_Tiin.vn

Đây cũng chính là một trong những chiến lược 'thép' đào tạo ngành Logistics tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - trường đại học dẫn đầu về định hướng ứng dụng thực tiễn và hoạt động kết nối, trải nghiệm doanh nghiệp đa dạng, rộng khắp.

Chọn học Logistics tại HUTECH, nghĩa là sinh viên đã chọn môi trường học tập 'đa giảng đường' vô cùng thú vị. Cùng với những giờ học trên giảng đường đại học, ngay từ năm nhất sinh viên đã phải dấn thân và trải nghiệm những giảng đường đặc biệt của ngành như sân bay, bến cảng, bến tàu, kho hàng, công ty vận tải, những doanh nghiệp có hệ thống dây chuyền sản xuất - cung ứng hiện đại,… 

Mới đây, sinh viên Logistics đã có chuyến đi đến nhà máy sữa Vinamilk (Bình Dương) để tìm hiểu về quản lý chuỗi cung ứng.

Khởi động chuyến tham quan, các bạn được lắng nghe quy trình sản xuất sữa nghiêm ngặt từ khâu tiếp nhận nguyên liệu, cách thức tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh và bảo quản sữa đúng cách.

Các hoạt động liên quan đến vận tải xuất - nhập hàng hóa, quản trị kho bãi, tồn kho cũng được thông tin đến các bạn. Đây là những kiến thức thực tế của ngành Logistics.

Môi trường làm việc, yêu cầu công việc của các vị trí liên quan đến Logistics được các chuyên gia chia sẻ tận tình

Tự tin đặt câu hỏi đến các chuyên gia làm việc trực tiếp trong nghề xoay quanh những vấn đề cách vận chuyển hàng hóa, khâu bảo quản, quản lý kho,… sinh viên HUTECH được giải đáp rõ ràng, qua đó hiểu hơn về quản lý chuỗi cung ứng.

Những chuyên viên Logistics tương lai trực tiếp quan sát mô hình hoạt động của Vinamilk cũng như quy trình vận hành tại nhà máy sản xuất. 

Sau khi tìm hiểu các thông tin, các bạn trực tiếp tham quan dây chuyền sản xuất sữa và hệ thống bồn chứa lạnh.

Chuyên gia giới thiệu những chiếc xe có nhiệt độ lạnh vận chuyển sữa từ trang trại về nhà máy.

Với chuyến đi đến nhà máy Vinamilk, sinh viên Logistics HUTECH đã được 'mục sở thị' về các hoạt động trong ngành, từ đó thêm hiểu thực tế công việc Logistics và có định hướng cụ thể con đường sự nghiệp trong tương lai. 

Những chuyến đi thực tế như vậy thường xuyên được tổ chức, là một trong những chiến lược đào tạo của ngành Logistics tại HUTECH. Mục tiêu của hoạt động là để sinh viên hiểu rõ thực tế ngành nghề, môi trường làm việc và cả yêu cầu nhân lực từ doanh nghiệp - điểm cộng tạo nên sự khác biệt của sinh viên HUTECH, được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao khi phỏng vấn chọn nhân sự đồng hành.

Theo H.P/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục