Du lịch và Quản trị khách sạn - Ngành học 'hot' của các teen năng động

02/03/2021 08:00

Với sự phát triển của công nghệ số và sự phổ cập hóa dịch vụ hàng không cùng với mức sống người dân ngày càng được nâng cao, du lịch đang ngày một trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại nhiều quốc gia. Ngày nay, Singapore, Thái Lan, Malaysia hay Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Ý… đã trở thành điểm đến du lịch quá quen thuộc với nhiều người. Thậm chí, một số bạn trẻ sành điệu bắt đầu chuyển hướng qua du lịch khám phá tại các thành phố xưa cổ ở Châu Âu hay những vùng đất xa xôi ít người biết đến.

Thời đại internet khiến những người đam mê du lịch có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và hình thành cộng đồng, tạo ra động lực mạnh mẽ cho ngành công nghiệp không khói phát triển.

Chỉ cần một cú click chuột hay quẹt màn hình điện thoại là bạn có ngay vé máy bay và cả phòng khách sạn

Chỉ cần một cú click chuột hay quẹt màn hình điện thoại là bạn có ngay vé máy bay và cả phòng khách sạn

Nhưng rồi đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 xuất hiện khiến cho ngành du lịch lao đao. Tuy COVID-19 còn diễn biến phức tạp nhưng với việc sản xuất và phổ cập vắc-xin rất “tốc độ” tại các quốc gia, thế giới nói chung và Việt Nam sẽ sớm trở lại bình thường. Ngành du lịch vốn còn nhiều tiềm năng và dư địa phát triển được hứa hẹn sớm phục hồi cùng những xu hướng mới thú vị.

Triển vọng ngành Du lịch thời hậu COVID-19

Khi nền kinh tế đang suy thoái và mọi người không thể đi du lịch vì Covid, thì đây lại là thời điểm vàng cho các bạn trẻ cân nhắc về việc chọn ngành Du lịch. Vì chỉ 1-2 năm nữa thôi, khi người dân bắt nhịp được với cuộc sống “bình thường mới” và các quốc gia mở cửa biên giới, ngành du lịch chắc chắn sẽ bùng nổ để thỏa sự mong mỏi được “sải cánh” sau một thời gian dài “ở yên” vì sự an toàn của chính mình và xã hội.

Đón đầu xu hướng này, trường Đại học Phenikaa (Phenikaa Uni) đã mở ra Khoa Du lịch với 2 chương trình đào tạo Cử nhân “hot” nhất là ngành Du lịch và ngành Quản trị khách sạn dựa trên đánh giá nhu cầu thực tiễn của xã hội về nguồn nhân lực đòi hỏi ngày càng cao cả về chất và lượng trong bối cảnh tăng cường toàn cầu hóa và liên kết kinh tế khu vực.

Du lịch là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm

Du lịch là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm

Chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai cùng Phenikaa Uni

Với đội ngũ giảng viên được tu nghiệp tại các trường đào tạo Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch danh giá trên thế giới và trong nước, giàu kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt có kinh nghiệm quản lý, vận hành tại các tập đoàn khách sạn, các công ty du lịch nổi tiếng như Accord, IHG, Vinpearl…; cùng với định hướng đào tạo trải nghiệm và đổi mới sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và ứng dụng thực tiễn theo hướng thực hành, sinh viên Khoa Du lịch tại Phenikaa sẽ được đào tạo bài bản và trang bị toàn diện các kiến thức - kỹ năng cần thiết, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng.

Trong suốt thời gian học tập, sinh viên thường xuyên được đi thực tế tại các khách sạn 4-5 sao như J.Marriot Hà Nội, Sheraton Hà Nội, Melia…, các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam như Hanoi Tourism, Vietnamtourism…, tham gia các tour du lịch trải nghiệm để thực hành, thực tập những kiến thức, kỹ năng được đào tạo cũng như được lắng nghe chia sẻ và học hỏi từ các diễn giả khách mời có uy tín lâu năm trong ngành Du lịch - Khách sạn - Nhà hàng. Đặc biệt, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các dự án khởi nghiệp có tính sáng tạo, được thiết kế một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Tại trường Đại học Phenikaa, chương trình đào tạo ngành Du lịch trang bị đầy đủ cho người học các kiến thức nền tảng về kinh tế, văn hóa - xã hội, địa lý, lịch sử và phong tục tập quán; hiểu biết pháp luật và các qui luật hoạt động kinh tế; kiến thức chuyên sâu trong ngành Du lịch như quản lý điểm đến du lịch; điều hành chương trình du lịch; tổ chức sự kiện; hướng dẫn viên du lịch... Ngoài ra, người học còn được đào tạo thêm các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực du lịch như: dẫn chương trình (MC), tổ chức sự kiện, điều hành du lịch, truyền thông và quan hệ công chúng…

Với ngành Quản trị khách sạn, sinh viên Phenikaa được cung cấp những kiến thức cơ bản của khoa học xã hội nhân văn, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, cũng như những kiến thức và nghiệp vụ chuyên sâu trong quản trị khách sạn như quản lý, vận hành khách sạn/nhà hàng, quản trị lễ tân, quản trị thực phẩm đồ uống, quản trị/kinh doanh dịch vụ buồng, tổ chức các sự kiện trong khách sạn; quản lý/điều hành/vận hành khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí... Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết trong công việc như kỹ năng lãnh đạo và giám sát nhóm, kỹ năng ứng xử, giao tiếp mang tính chuyên nghiệp, kỹ năng dẫn chương trình (MC), kỹ năng về chế biến món ăn Việt và món Âu…

  Nhiều sinh viên học du lịch ra trường có việc làm ngay

Nhiều sinh viên học du lịch ra trường có việc làm ngay

Cơ hội việc làm hấp dẫn và rộng mở sau tốt nghiệp

Với những kiến thức, kỹ năng và trải nhiệm thực tiễn được đào tạo tại Khoa Du lịch - trường Đại học Phenikaa, sinh viên khi ra trường tự tin và sẵn sàng làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực du lịch - khách sạn - nhà hàng, cũng như tại các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này. Đặc biệt, các bạn sinh viên có thể tốt nghiệp chương trình Cử nhân này sau 4 năm, vào thời điểm mà ngành Du lịch và Quản trị khách sạn được dự kiến là sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cơ hội nghề nghiệp được mở rộng hơn cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành nghề này. Bên cạnh các nghề nghiệp truyền thống như quản lý khách sạn, điều hành du lịch, chuyên viên tổ chức sự kiện thì trong tương lai, các bạn sẽ có những lựa chọn nghề nghiệp linh động hơn như Travel Blogger, Youtuber, chuyên viên cấp cao về nghiên cứu du lịch…

Đại học Phenikaa tư vấn tuyển sinh theo số hotline: 094.651.1010 và fanpage https://www.facebook.com/daihocphenikaa/

Theo Cẩm Lệ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều