Hé lộ nguyên nhân học sinh lớp 11 dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu bạn ở Thanh Hóa

Do mâu thuẫn trên mạng xã hội, 1 nữ sinh bị bạn học cùng trường dùng mũ bảo hiểm đánh hàng chục cái vào đầu và bắt quỳ xin lỗi.

25/11/2020 10:33

Liên quan đến vụ việc nữ sinh cấp 3 tại Trường THPT Quảng Xương 4 bị bạn dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu và bắt quỳ xin lỗi gây xôn xao trên mạng xã hội, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo cáo sự việc lên Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Theo báo cáo của Trường THPT Quảng Xương 4, 2 học sinh có liên quan là em H.T.H.N (lớp 11C2) và P.T.M (lớp 12T).

Khoảng 11h trưa ngày 20/11/2020, sau khi kết thúc buổi học, em N. đã đánh em M. tại địa bàn xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương. Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, vào sáng thứ hai ngày 23/11/2020, nhà trường đã yêu cầu học sinh làm bản tường trình, xác định nguyên nhân, diễn biến vụ việc và mời phụ huynh của hai học sinh đến để làm việc.

M. (mặc áo trắng) bị bạn học cùng trường dũng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu (ảnh cắt từ clip)

M. (mặc áo trắng) bị bạn học cùng trường dũng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu (ảnh cắt từ clip)

Đồng thời, nhà trường cử hai giáo viên chủ nhiệm hai lớp 12T và 11C2 đến tận nhà học sinh để trao đổi thêm với gia đình. Theo như tường trình của các học sinh thì em M. có mâu thuẫn từ trước với em T. (SN 2003) - người xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương đã bỏ học từ năm lớp 9.

Em N. là họ hàng với em T. (mối quan hệ dì - cháu) nên đã đứng ra giải quyết mâu thuẫn trên bằng việc theo em M. về xã Quảng Hải rồi dùng mũ bảo hiểm đánh và bắt M. quỳ xuống xin lỗi. Sau khi sự việc xảy ra, N. đã đến xin lỗi em M. và hai bên đã hòa giải với nhau.

Sau buổi làm việc với Ban giám hiệu và 2 giáo viên chủ nhiệm lớp 12T, 11C2, 2 học sinh đã thấy rõ sai phạm của mình trong việc gây gổ đánh nhau. Các em đã ăn năn và xin lỗi nhau, ổn định tâm lý để yên tâm học tập.

Sáng ngày 25/11, ông Lê Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 4 cho biết: 'Hiện 2 học sinh đã có mặt ở trường để học tập bình thường. Các phụ huynh học sinh đã thống nhất ký vào bản cam kết, phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường giáo dục con em để không xảy ra các vụ việc đáng tiếc như trên. Chúng tôi đang tiến hành các bước xử lý kỷ luật theo quy định, dự kiến cuối tuần này mới có kết quả'.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip dài gần 2 phút với nội dung 'Học sinh lớp 11 Trường THPT Quảng Xương 4, Thanh Hóa có hành vi côn đồ đánh bạn cùng trường dã man, bắt người khác phải quỳ xuống xin'.

Nội dung clip ghi lại cảnh một nữ sinh mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang, tay cầm mũ bảo hiểm đứng nói chuyện với bạn nữ khác rồi chửi tục, dùng mũ bảo hiểm đánh hàng chục cái vào đầu bạn. Sau khi đánh vỡ mũ bảo hiểm, bạn nữ mặc áo chống nắng còn bắt bạn nữ kia quỳ xuống xin lỗi mới tha cho. Sự việc xảy ra ở một đoạn vắng, ít người qua lại.

Theo Gia Hân/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều