#Học cùng Chiến binh nhí

'Học cùng chiến binh nhí': Sau giờ học chăm chỉ là màn 'buôn dưa lê' đáng yêu hết nấc của cô học trò lớp 2

Từng dạy gia sư online cho học sinh lớp 12 và lớp 9 ôn thi, nhưng đây là lần đầu tiên Bích Ngọc gia sư cho một học sinh lớp 2 môn Tiếng Việt. Tuy nhiên cả hai cô trò đã nhanh chóng làm quen với nhau và có một buổi học thú vị.

20/09/2021 15:15

Buổi học và cuộc đối thoại của 2 cô trò trong dự án Học cùng chiến binh nhí được mẹ của Bích Ngọc chia sẻ lại khiến nhiều người thích thú bởi sự đáng yêu của cô bé lớp 2. Bé gái tên là Hà My, mẹ em là bác sĩ Phạm Thị Tươi (BV Việt Đức đang hỗ trợ chống dịch ở TP. Hồ Chí Minh). Cả bố mẹ đều bận công tác, nên em được gửi ở cùng bác ruột (chị của mẹ). Còn em gái em là bé Hà Chi thì ở cùng ông bà ngoại.

Chỉ mới học lớp 2 nhưng cô bé đã quen với hình thức học online, còn biết khi học phải tắt mic để không làm ồn cô giảng. Thậm chí biết cả chỗ giơ tay phát biểu và nhắc cô giáo chỉ cần gửi bài tập vào phần chat để cô bé tải xuống làm là được chứ không cần gửi qua mẹ. Không chỉ vậy, sau khi cô giáo đề nghị chụp ảnh, cô bé hào hứng tạo dáng để bức ảnh được đẹp hơn,..

Clip: Buổi học đầu tiên đầy thú vị của nữ sinh sư phạm với cô bé lớp 2 trong dự án 'Học cùng chiến binh nhí'.

Sau giờ học, Hà My còn tâm sự với cô giáo Bích Ngọc rằng, thường ngày 2 chị em em rất hay chành chọe với nhau nhưng hiện tại Hà My rất nhớ em. Hai chị em xa nhau lâu quá, xa cả bố mẹ nên cô bé rất nhớ gia đình.

Bích Ngọc đã nhanh chóng động viên bé: "Hà My học ngoan, cô Ngọc sẽ tặng quà nhé. Con có thích không?"

Chứng kiến quá trình dạy học của cô và trò, mẹ Bích Ngọc vô cùng ấn tượng với em bé lớp 2 thông minh, nhanh nhẹn: 'Một em bé lớp 2 lanh lợi, đọc nhanh, rõ ràng, diễn cảm, trả lời câu hỏi thông minh, nói nhiều, hỏi nhiều, hài hước, đôi khi mẹ của cô giáo Ngọc (nằm dự giờ) còn phải nhịn lắm để không bật cười. Buổi học đầu tiên đầy cảm xúc'.

Bích Ngọc hiện đang là sinh viên ngành Sư phạm Ngữ Văn, cô bạn là gia sư của dự án Học cùng chiến binh nhí.

Bích Ngọc hiện đang là sinh viên ngành Sư phạm Ngữ Văn, cô bạn là gia sư của dự án Học cùng chiến binh nhí.

Bích Ngọc hiện là sinh viên ngành sư phạm Ngữ Văn. Tham gia dự án lần này nữ sinh dạy 2 buổi vào tối thứ 7 và tối chủ nhật. Mặc dù là dự án tình nguyện hoàn toàn không có chi phí nhưng Bích Ngọc rất hào hứng tham gia, gia đình của nữ sinh cũng ủng hộ hết mình.

'Bố mẹ luôn đồng hành cùng mình từ ngày mình biết đến dự án cho đến khi may mắn có cơ hội được nhận lớp. Không chỉ vậy bố mẹ còn tạo điều kiện tốt nhất cho mình hoàn thành khóa dạy thành công nhất có thể' - Bích Ngọc tâm sự.

Mẹ của Bích Ngọc hào hứng chia sẻ về quá trình dạy học của con gái.

Mẹ của Bích Ngọc hào hứng chia sẻ về quá trình dạy học của con gái.

Bích Ngọc cũng cho biết bản thân cảm thấy rất may mắn khi được đồng hành cùng dự án ý nghĩa này: 'Với mình dự án này thật sự rất ý nghĩa đồng thời cũng vô cùng “cấp thiết” và “thực tế” trong thời điểm hiện nay - khi mà cả nước đang đồng lòng cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh'.

Cô bạn cũng mong muốn Việt Nam sẽ mau chóng chiến thắng đại dịch để các bác sĩ được về nhà chăm lo gia đình con cái, để bé Hà My và em gái Hà Chi được đoàn tụ.

Cô bé lớp 2 thông minh, lanh lợi hào hứng 'bỏ ăn đêm' để cô giáo chụp ảnh.

Cô bé lớp 2 thông minh, lanh lợi hào hứng 'bỏ ăn đêm' để cô giáo chụp ảnh.

‘HỌC CÙNG 'CHIẾN BINH NHÍ' là dự án cộng đồng được thực hiện bởi "Thành đoàn - Hội Sinh viên VN Thành phố Hà Nội", Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Trang tin Giới trẻ Tiin.vn và Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam.

Nhằm san sẻ với lực lượng tuyến đầu, dự án HỌC CÙNG 'CHIẾN BINH NHÍ' ra đời trên tinh thần “hậu phương tiếp sức tiền phương” bằng cách hỗ trợ học tập cho các ‘chiến binh nhí' của đội ngũ y bác sĩ đang trên tuyến đầu chống dịch.

Với mục tiêu học cùng các con hiệu quả nhất, dự án tập trung vào hình thức gia sư 1-1, mỗi con sẽ có 1 gia sư kèm cặp, theo dõi việc học tập. Các con tham gia sẽ được gia sư của dự án hỗ trợ học tập hoàn toàn miễn phí theo hình thức online trong 16 buổi (2 buổi/1 tuần).

‘HỌC CÙNG 'CHIẾN BINH NHÍ' là dự án cộng đồng nhằm hỗ trợ học tập cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế ở Hà Nội đang tham gia chống dịch.

‘HỌC CÙNG 'CHIẾN BINH NHÍ' là dự án cộng đồng nhằm hỗ trợ học tập cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế ở Hà Nội đang tham gia chống dịch.

Sau 15 ngày Khởi động, dự án đã nhận được 1300 đăng ký của các y bác sĩ, nhân viên y tế nhờ hỗ trợ học tập cho con em mình và 2000 gia sư đăng ký tham gia dự án. Dự án kết thúc đăng ký ngày 20/9 để bắt đầu giai đoạn Vận hành lớp học.

Thông tin chi tiết xin theo dõi TẠI ĐÂY.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều