'Một pha ghi chú' cuối đề thi đặc biệt tâm lý đến từ giáo viên dạy Sinh, học trò rần rần tán thưởng vì quá dễ thương

Không chỉ thể hiện sự thấu hiểu tâm lý mà dòng ghi chú của giáo viên này còn khiến học trò có khí thế làm bài thi hào hứng hẳn lên.

27/06/2020 21:12

Ai cũng biết đi học thì chắc chắn sẽ có những bài kiểm tra và những đề thi để đánh giá năng lực của học sinh sau một thời gian học tập. Thời gian thi cử cũng là khoảng thời gian khiến các em học sinh cảm thấy hồi hộp và lo lắng vô cùng. 

Các thầy cô giáo dĩ nhiên hoàn toàn thấu hiểu cảm giác áp lực và sự lo lắng của mỗi học trò trong những giờ kiểm tra hay thi cử này nên đã làm rất nhiều cách để ủng hộ tình thần cho học trò. Có thầy làm thơ để nâng cao tinh thần cho học trò, có cô giáo đưa ra những lời phê bài gây nghiện khiến học trò chỉ muốn được kiểm tra mãi mà thôi. 

Và một cô giáo dạy Sinh tại trường THPT Giao Thủy C (Nam Định) đã khiến học trò trên mạng xã hội  rần rần tán thưởng vì một ghi chú vô cùng dễ thương trong đề thi dành cho học sinh của mình. Ghi chú này được cô giáo in nhỏ nhắn trên một góc đề thi với nội dung: 'Chăm học Sinh - Mới có Crush; Học giỏi Sinh - Crush mới yêu'.

Hình ảnh đề thi có ghi chú nhỏ nhắn dễ thương từ cô giáo dạy bộ môn Sinh học.

Hình ảnh đề thi có ghi chú nhỏ nhắn dễ thương từ cô giáo dạy bộ môn Sinh học.

Hình ảnh đề thi được học sinh của cô chụp lại và đăng lên một group học tập để chia sẻ với mọi người lập tức nhận hơn 33 nghìn lượt thích, hàng trăm bình luận và chia sẻ tới tấp về lời nhắn dễ thương này. Những bình luận hưởng ứng sự thú vị của lời nhắn, vừa ganh tị vì các bạn tại THPT Giao Thủy C có một cô giáo tâm lý vô cùng, vừa có bạn lại tranh thủ khoe thêm về những hình ảnh đáng yêu từ thầy cô giáo trường mình.

Theo chia sẻ đây là đề thi thử tốt nghiệp môn Sinh học dành cho khối 12 của trường. Cô giáo sử dụng cách này vì muốn cổ vũ tinh thần học tập của các học sinh trong lớp trước kì thi quan trọng sắp tới. Mặc dù đã có 2 con, nhưng cô vẫn cực kỳ trẻ trung, năng động và cập nhật rất nhanh những trào lưu trong giới học trò để thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của các em. Với phương châm học là phải vui, cô được học sinh vô cùng yêu quý bởi sự tâm lý, chuyên môn giỏi và rất chịu khó tâm tình giúp đỡ các học trò của mình. 

Chính nhờ những sự quan tâm và thấu hiểu đặc biệt này mà tâm lý của các em học sinh khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới được thả lỏng và thoải mái hơn rất nhiều. Các em học sinh đều muốn gửi lời cảm ơn vì những điều thú vị mà thầy cô đã mang đến không chỉ trong giờ học, giờ kiểm tra mà còn trong cả cuộc sống đời thường. Các thầy cô chính là những tấm gương sáng trong suốt cuộc đời học sinh của mỗi em.

Theo Mây/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều