Mưa bão khiến nhà bị tốc mái, nhưng bất ngờ là hàng chục thứ này vẫn kiên cường ở lại

Hình ảnh hàng chục tấm bằng khen trong cơn mưa bão khiến dân tình không khỏi xót xa.

29/10/2020 15:19

Ngày 28/10, cơn bão số 9 đã ập đến miền Trung khiến cho hàng nghìn gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại nặng nề. Những hình ảnh nhà cấp 4 mênh mông trong biển nước lũ, tốc mái nhà, đồ đạc bay tứ tung đã khiến dân tình không khỏi xót xa.

Trong đó, có một hình ảnh khiến ai nhìn cũng phải rưng rưng nước mắt. Ngôi nhà sau khi bị trận bão lũ càn quét đã bị thổi bay nóc, đồ đạc trong nhà ngổn ngang. Tuy nhiên, hàng chục tấm bằng khen được treo trên đường thì vẫn còn đó, như minh chứng rằng dù bão lũ có gây khổ cực đến mấy thì tri thức vẫn còn ở đó.

Dù cho bị tốc mái thì đống bằng khen vẫn ở lại với chủ nhân căn nhà. (Ảnh: Trần Thanh An)

Dù cho bị tốc mái thì đống bằng khen vẫn ở lại với chủ nhân căn nhà. (Ảnh: Trần Thanh An)

Hàng năm, miền Trung đều phải gánh chịu rất nhiều khó khăn do bão lũ gây ra. Những ngôi nhà bị tốc mái, những ngày phải bỏ nhà bỏ cửa để đi tránh bão đã dần quen thuộc trong tiềm thức những học trò nơi đây.

Đó cũng chính là động lực mạnh mẽ để họ cố gắng học hành nhiều hơn. Năm nào học trò các tỉnh miền Trung cũng đạt danh hiệu cao trong các kỳ thi quốc tế, thi đại học, sản sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước.

Dưới bài đăng đã nhận về nhiều bình luận đồng cảm của dân mạng. Hi vọng, miền Trung sẽ bớt đi những cơn bão lũ để người dân và học trò nơi đây sớm ổn định lại cuộc sống.

- 'Mái nhà có thể bị bay mất, hư hỏng, thiệt hại. Nhưng xem kìa, những tấm bằng khen vẫn ở nguyên đó, trên trường, không xáo trộn đi đâu được. Chúng là mình chứng rõ ràng nhất cho sự cố gắng và tri thức. Hi vọng hai thứ thứ đó sẽ giúp chủ nhân của chúng ta ổn định lại cuộc sống, khó khăn sẽ làm chúng ta mạnh mẽ hơn', bạn Đ.T bình luận.

'Học giỏi rồi cố gắng kiếm tiền mua nhà kiên cố hơn thôi, nhìn hình ảnh này mà xót quá', bạn T.V chia sẻ.

'Mái có thể bay, nhà có thể hỏng nhưng nỗ lực học hành suốt bao năm vẫn ở đó là mừng rồi bạn ơi', banh N.A chia sẻ.

Theo Vân Trang/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều