Nữ sinh 16 tuổi tố thầy giáo xin số điện thoại và gọi điện lúc nửa đêm, bất ngờ thái độ của nhà trường

Bất ngờ bị thầy giáo xin số điện thoại, nữ sinh cho rằng có liên quan đến chuyện học hành nhưng những lời thầy giáo nói với cô lại không như vậy.

18/03/2022 13:44

Mới đây, một nữ sinh 16 tuổi ở trường trung cấp kỹ thuật thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã lên tiếng tố cáo thầy giáo của mình. Cô cho rằng thầy giáo có những lời lẽ và hành động không chuẩn mực nhưng thầy giáo đã giải thích rằng đó chỉ là sự hiểu lầm. 

Nữ sinh kể rằng vào một đêm nọ, thầy giáo Triệu muốn xin số điện thoại của cô, nhưng cô nghĩ có lẽ đó là để nói chuyện về học tập nên đã cho. Tuy nhiên khi thầy giáo gọi điện thì lại không nói gì liên quan đến học hành cả. Thậm chí thầy giáo còn có lời lẽ chọc ghẹo, tán tỉnh nữ sinh. 

Nội dung chú thích ảnh

Nữ sinh cho rằng hành động của thầy giáo là đang cố tình chọc ghẹo, tán tỉnh mình. 

Lần đầu tiên vì quá sợ hãi cô bạn không dám nói với ai, kể cả bố mẹ hay bạn bè. Nhưng sự việc vẫn tiếp diễn và nữ sinh đã lấy hết can đảm báo lên nhà trường. Tuy nhiên, nhà trường vẫn không có động thái xử lý vụ việc. Còn thầy giáo thì giải thích đó chỉ là sự hiểu lầm. 

Nhưng điều đáng chú ý là sự việc này lại trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của học sinh toàn trường. Nhiều người chế giễu nữ sinh đã tự biên tự diễn câu chuyện để trở nên nổi tiếng. Trong khi đó chỉ có rất ít người tin cô bạn về sự việc này. Nhà trường thì chỉ trả lời chung chung là sẽ tiếp tục xác minh vụ việc. 

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, việc giáo dục an toàn cho học sinh ở môi trường học đường lại trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. Nhiều người cho rằng việc giáo viên trêu đùa học sinh không phải chuyện hiếm. Có thể thầy giáo có ý nghĩ là đùa cho vui thật nhưng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Hơn nữa đây cũng không phải hành động chuẩn mực trong môi trường giáo dục. 

Chính vì thế, giáo viên cần đặc biệt lưu ý lời nói và việc làm của mình, nếu không cẩn thận sẽ gây nguy hại cho học sinh. Các trường học cũng cần tăng cường giáo dục an toàn, nâng cao nhận thức về an toàn cho học sinh, đồng thời nhắc nhở giáo viên chú ý đến hành vi của bản thân, nhà trường có trách nhiệm và nghĩa vụ đảm bảo an toàn cho học sinh.

Nội dung chú thích ảnh

Câu chuyện của nữ sinh trở thành đề tài bàn tán của toàn trường nhưng người bị chỉ trích lại là cô bạn. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, cha mẹ không nên chỉ tập trung vào việc học cần phải có giáo dục an toàn cho con em mình. Và học sinh nên học cách phán đoán khả năng xảy ra nguy hiểm và phòng ngừa vấn đề trước khi chúng xảy ra. Bởi vì, cha mẹ không thể đồng hành cùng học sinh mọi lúc.

Ngoài việc giáo dục học sinh biết dự đoán nguy hiểm còn phải dạy học sinh cách đối phó, biết cách xử lý khéo léo, đảm bảo an toàn cá nhân ở mức độ cao nhất có thể. Một số cư dân mạng cũng đưa ra lời khuyên không nên phán đoán chuyện của nữ sinh trên khi không rõ căn cứ. Mọi chuyện cần chờ quyết định và thông báo chính thức của nhà trường. 

Theo Ngân Doanh (Theo Sohu)/VTC News
Tin cùng chuyên mục