Nữ sinh 'vẽ' tên tác phẩm văn học như bức tranh sinh động khiến dân mạng trầm trồ

Trong vở Ngữ văn, tên tác phẩm văn học như Tràng giang, Hai đứa trẻ, Chiều tối, Từ ấy... đều được nữ sinh lớp 12 trình bày đẹp mắt như tranh khiến cộng đồng mạng trầm trồ khen ngợi.

20/09/2022 20:30

Lứa tuổi học sinh luôn hồn nhiên, vui tươi và có nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo. Chẳng thế mà không ít lần dân mạng phải trầm trồ trước những tác phẩm 'có 1-0-2' của các bạn học trò.

Mới đây, hình ảnh về cuốn vở Ngữ văn của một nữ sinh lớp 12 được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng bất ngờ. Điều đặc biệt trong cuốn vở này là nữ sinh đã trình bày sáng tạo tên các phẩm văn học bằng hình vẽ sinh động.

Phải nói rằng, cô nàng rất có hoa tay. Tên tác phẩm nào được 10X trang trí cũng gây ấn tượng, trong đó phải kể đến một vài tác phẩm như là Hai đứa trẻ, Từ ấy, Tràng giang, Chiều tối, Chữ người tử tù, Bài ca ngất ngưởng, Tự tình,... Không chỉ tô vẽ những tên tác phẩm mà nữ sinh còn trang trí những họa tiết xung quanh phù hợp với bối cảnh nội dung của tác phẩm.

Được biết, chủ nhân của cuốn vở đặc biệt này là nữ sinh Võ Nguyễn Hoàng Kim (lớp 12 A4, trường THPT Phú Mỹ,  Bà Rịa-Vũng Tàu).

Chia sẻ với Infonet, Hoàng Kim cho biết: 'Đa số những tác phẩm này đều là do mình tự lên ý tưởng. Mình trang trí rất nhanh, chỉ tầm 30 phút là xong 1 tiêu đề tác phẩm. Cách học này giúp mình yêu thích môn Ngữ văn hơn và nhớ kiến thức lâu hơn'.

Những hình ảnh trong cuốn vở Ngữ văn này đã nhận được 'cơn mưa' lời khen của dân mạng. Mọi người khuyên nữ sinh nên trau dồi kiến thức, kỹ năng để trở thành người thiết kế thời trang hoặc nội thất.

Bên cạnh đó lại có một số ý kiến lo ngại việc cô nàng quá mải mê trang trí các tác phẩm của mình mà lơ đễnh bài giảng của giáo viên.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Trông các tác phẩm Văn học bắt mắt hơn hẳn!

- Ôi bạn này phải có 10 hoa tay luôn. Ngưỡng mộ bạn, mình thích vẽ mà vẽ xấu lắm!

- Nhìn vào bắt mắt, thấy cái muốn học liền.

- Chữ viết của bạn cũng đẹp quá!

- Sáng tạo ghê, bạn phù hợp với nghề vẽ đó!

- Mải mê vẽ thế này liệu ngồi học có vào đầu không? Vẽ cũng đẹp, cũng tốt nhưng vẫn phải chú ý học đó nhé.

- Mình cũng trang trí nhan đề mà nó lạ lắm!

- Đúng rồi nên vẽ ra vở, nhiều bạn hay vẽ bậy ra sách giáo khoa, mình không ủng hộ điều đó.

Ảnh: NVCC

Theo Bạch Dương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục