Quan tâm học sinh cá biệt, học sinh yếu thế nhằm phòng chống bạo lực học đường

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa có văn bản về tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

21/09/2023 15:16

google_Tiin.vn

Trong văn bản, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM lưu ý các trường triển khai kế hoạch phòng, chống bạo lực học đường tại đơn vị cần phân công rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân. Các trường cần lựa chọn, bồi dưỡng giáo viên có kinh nghiệm, năng lực và trách nhiệm làm công tác chủ nhiệm để thường xuyên theo sát tình hình, quản lý, giáo dục học sinh; quan tâm học sinh cá biệt, học sinh yếu thế để có biện pháp giáo dục, giúp đỡ, bảo vệ phù hợp.

Ảnh minh họa: Tuyết Nhung

Sở cũng lưu ý các trường cần thiết lập kênh thông tin về bạo lực học đường để kịp thời xử lý các thông tin về bạo lực học đường; cử cán bộ tư vấn tâm lý tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực, trách nhiệm, nhằm thường xuyên nắm bắt tâm lý học sinh, kịp thời phát hiện và xử lý những mâu thuẫn, xung đột trong nhà trường.

Bên cạnh đó, tăng cường giáo dục pháp luật, giáo dục về phòng, chống bạo lực học đường, xây dựng các chuyên đề về giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng, chống xâm hại, bạo lực học đường lồng ghép trong các hoạt động giáo dục, sinh hoạt Đoàn - Đội.

Ngoài ra, các trường có thể lồng ghép nội dung phòng, chống bạo lực học đường vào một số môn học có liên quan và hoạt động ngoại khóa.

Theo Tuyết Nhung/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều