#Covid-19 ở Việt Nam

Sinh viên từ Hải Dương về Hà Nội phải tự cách ly tại nhà, phòng trọ đủ 14 ngày trước khi đến trường

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, chỉ riêng ngày hôm nay (8/3), trong tổng số 40.050 học sinh, sinh viên từ các tỉnh về Hà Nội thì có 1.475 người từ Hải Dương. Số này đều được yêu cầu cách ly tại nhà, phòng trọ 14 ngày trước khi trở lại trường học.

08/03/2021 21:52

Chiều 8/3, tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch Hà Nội, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, từ hôm nay (8/3), học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố chính thức quay trở lại trường học.

Ngày đầu tiên trở lại trường học, trong tổng số 40.050 học sinh, sinh viên từ các tỉnh khác về Hà Nội học tập thì có 1.475 học sinh, sinh viên từ Hải Dương về Hà Nội.

Tất cả học sinh, sinh viên từ Hải Dương về đều được yêu cầu cách ly tại nhà, phòng trọ đủ 14 ngày mới được trở lại trường học.

Đối với những trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời tỉnh Hải Dương thì được phép quay trở lại trường học.

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch Hà Nội chiều nay (8/3).

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch Hà Nội chiều nay (8/3).

Tại cuộc họp, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, từ ngày 2/3, qua theo dõi, kiểm tra cho thấy, các trường trường mầm non, THCS, THPT trên địa bàn có học sinh quay trở lại học tập đều đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Học sinh khi đến trường đều được phụ huynh đo thân nhiệt tại nhà và khi vào lớp tiếp tục được đo thân nhiệt. Đến nay trên 90% các trường học trên địa bàn thành phố đã triển khai khai báo y tế qua ứng dụng QR Code.

Kết luận tại phiên họp, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, Hà Nội vẫn có nguy cơ xuất hiện ca bệnh bởi hoạt động nhập cảnh trái phép còn diễn ra tại một số địa phương; các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam; các trường Đại học, Cao đẳng chuẩn bị đón sinh viên các tỉnh trở lại học tập và sinh sống…

Đo dó, ông Dũng khẳng định, trách nhiệm của địa phương, thành phố phải chủ động nắm bắt và làm việc với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn để có các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi sinh viên quay lại trường…

Ông Dũng nhấn mạnh, nhiệm vụ hàng đầu và cấp bách hiện nay là phòng chống dịch. Do đó, Hà Nội phải tiếp tục duy trì hoạt động BCĐ các cấp và tổ 'Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng'.

Ông Dũng đồng ý với đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc mở cửa trở lại phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm từ ngày 12/3.

Riêng với tiêm chủng vắc xin, ông Dũng đề nghị các địa phương đề xuất danh sách, đối tượng người tiêm chủng đợt đầu theo quan điểm: công bằng, công khai, đúng đối tượng.

Đồng thời, công tác tiêm chủng phải bảo đảm an toàn, hiệu quả như bảo quản vắc xin, công tác triển khai phải theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Bảo Loan/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều