Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: Cô sinh viên nghèo đến từ đại học top đầu cả nước, mỗi tháng chỉ được bố mẹ chu cấp bằng này tiền nhưng vẫn tỏa sáng

Chiến thắng của Đỗ Thị Hà được khán giả ủng hộ nhiệt liệt bởi người đẹp sinh năm 2001 đến từ Thanh Hóa không chỉ sở hữu nhan sắc nổi trội mà còn học rất giỏi.

21/11/2020 13:30

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: Cô sinh viên nghèo đến từ đại học top đầu cả nước, mỗi tháng chỉ được bố mẹ chu cấp bằng này tiền nhưng vẫn tỏa sáng 0

Tối ngày 20/11, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Với chủ đề 'Thập kỷ hương sắc', thí sinh Đỗ Thị Hà - số báo danh 245 đã xuất sắc bước vào vòng thi ứng xử và giành được vương miện cao quý của cuộc thi. Trước đó, Đỗ Thị Hà gây ấn tượng với chiều cao 1,72m, số đo 3 vòng 80-63-89, cùng nhan sắc ngọt ngào và nụ cười rạng rỡ.

Chiến thắng của Đỗ Thị Hà được khán giả ủng hộ nhiệt liệt bởi người đẹp sinh năm 2001 đến từ Thanh Hóa không chỉ sở hữu nhan sắc nổi trội mà còn học rất giỏi. Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 được đánh giá là tài sắc vẹn toàn.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.

Là sinh viên của trường đại học tốp đầu Việt Nam

Không chỉ xinh đẹp, Đỗ Thị Hà còn có thành tích học tập rất xuất sắc. Cô nàng hiện đang là sinh viên năm hai ngành Luật Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Ngôi trường mà Đỗ Thị Hà đang học vốn là trường tốp đầu cả nước, được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy.

Đây là trường trọng điểm quốc gia, trường đầu ngành trong khối các trường đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyển giao, tư vấn công nghệ quản lý và quản trị.

Mỗi năm, học sinh THPT trên cả nước đều 'chọi' nhau 'sứt đầu mẻ trán' để đạt được một suất học tại trường. Nếu học lực không giỏi, không chắc chắn điểm mỗi môn thi từ 8 trở lên thì ít thi sinh nào dám 'liều mình' thi vào NEU. Chỉ nói sơ sơ thế cũng đủ hiểu, để trở thành một sinh viên của ngôi trường danh giá này, Đỗ Thị Hà quả thực phải học rất tốt và chăm chỉ trong những năm tháng phổ thông.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: Cô sinh viên nghèo đến từ đại học top đầu cả nước, mỗi tháng chỉ được bố mẹ chu cấp bằng này tiền nhưng vẫn tỏa sáng 2

Được biết trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà đã phải tích cóp, tiết kiệm từng đồng để đi thi. Bản thân Hà chỉ được bố mẹ hỗ trợ 2 triệu đồng tiền ăn mỗi tháng. Ở quê, bố mẹ cô đều là nông dân và làm tự do. Thấu hiểu những khó khăn của gia đình nên tân Hoa hậu không muốn bố mẹ thêm phần vất vả vì mình.

'Vì mình đang là sinh viên, gia đình cũng không có điều kiện nhiều nên tài chính cũng hạn hẹp. Trang phục mình thường đi thuê hoặc xin tài trợ từ ban tổ chức. Mình hy vọng sẽ thể hiện thật tốt và đạt được kết quả cao trong thời gian tới', Đỗ Hà tâm sự trước đó với báo chí.

Nàng hậu xinh đẹp, học giỏi và có tấm lòng nhân hậu

Một điều khiến nhiều người ấn tượng ở Đỗ Thị Hà đó chính là tấm lòng nhân hậu. Thời gian trước, tân Hoa hậu đã kêu gọi các bạn trẻ bằng hành động thiết thực của mình như: bớt cà phê, quà vặt, chạy xe ôm, bớt mua quần áo mới,...để dành những đồng tiền ít ỏi góp phần hỗ trợ bà còn miền Trung sớm vượt qua khó khăn.

Đỗ Thị Hà kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đỗ Thị Hà kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ngoài kêu gọi các bạn trẻ, Đỗ Thị Hà còn kết nối với bà con ở quê nhà (xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) khuyến khích mọi người ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo,... để gửi đến miền Trung.

Ngày 25/10/2020, những phần quà ý nghĩa này được đã đến với người dân ở các xã Linh Trường, Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Được biết đây đều là những xã chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. Giá trị quà tuy không quá lớn nhưng tấm lòng của tân Hoa hậu Việt Nam 2020 và bạn bè, bà con quê nhà thật sự đáng quý!

Theo Thanh Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều