Thầy giáo bảo 'hôm nay cả lớp chỉ phải làm 1 bài' và cái kết khiến dân tình 'cười ra nước mắt'

Đúng là chỉ có một bài tập thôi nhưng mà nó lạ lắm. Nhìn một bài này mà không ít học sinh phải 'khóc thét' vì độ lầy lội của thầy giáo. 

11/03/2022 13:50

Thời đi học tụi học sinh lúc nào cũng kỳ kèo với thầy cô về số lượng bài tập. Không khó để bắt gặp cảnh tượng cả lớp mặc cả xin thầy cô cho ít bài tập thôi. Môn này môn kia bọn em đều có nhiều bài lắm rồi. Và thế là khi được giáo viên rút số lượng bài tập đi thì như mở cờ trong bụng. Ai ai cũng mong muốn lúc nào cũng chỉ có 1 bài tập về nhà mà thôi. Nhưng nếu được giao một bài tập thế này thì chắc chắn bạn sẽ không thể cười được nữa rồi.

Theo đó, đây là một bài tập Toán học được chia sẻ trong group Trường Người Ta. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như đây chỉ là một bài toán hình thông thường, nhưng không trong bài tập này có những 25 yêu cầu. Nào là tính độ dài đoạn thẳng, nào là tìm tọa độ vecto, nào là viết phương trình, nào là tính góc, nào là tìm khoảng cách,...

Nội dung chú thích ảnh

Vâng chỉ có một bài thôi nhưng mà nó lạ lắm. 

Đọc đến đây hội học sinh chắc chắn sẽ phải khóc thét vì đúng là một bài tập thật đấy nhưng mà nó lạ lắm. Thế này làm hết cả tiết cũng không biết xong chưa chứ đừng nói đến chuyện có thời gian ngồi chơi, bày trò cùng lũ bạn. 

Đây cũng không phải lần đầu tiên học sinh kêu trời vì thầy giáo cho '1 bài' lầy lội như thế này. Dạo một vòng quanh các group học đường không khó để bắt gặp các bài đăng tương tự. Thậm chí có thầy cô còn 'bá đạo' tới mức dùng hết cả bảng chữ cái để ra các ý trong một câu hỏi, từ a đến tận z luôn khiến học sinh 'khóc hết nước mắt'.

Nội dung chú thích ảnh

Một bài từ câu a tới câu z luôn nhé các em.

Nội dung chú thích ảnh

Bài toán này thì cũng chỉ sương sương tới câu l thôi, các em cứ bình tĩnh làm.

Nội dung chú thích ảnh

Hết bảng chữ cái thì mình lại nhân đôi chữ lên.

Sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhiều học sinh cũng không ngần ngại bày tỏ nỗi lòng khi thầy cô của mình cũng ra đề 1 bài y hệt như vậy. Nhiều bạn cũng để lại hình ảnh bảng lớp mình được viết kín hay tập bài về nhà 1 câu mà hết 2 mặt giấy. 

Nội dung chú thích ảnh

Nhìn bài tập chỉ có 1 câu nhưng tới 10 ý thế này thì đúng là hoa mắt chóng mặt luôn.

Nội dung chú thích ảnh

Thầy cho các em một phương trình hóa học thôi đấy nhé.

Nội dung chú thích ảnh

Vừa làm toán vừa học bảng chữ cái chơi chơi. 

Nội dung chú thích ảnh

Có 1 bài tập gồm 100 ý thôi chứ mấy.

Nội dung chú thích ảnh

Khi bạn chép một bài nhưng mà là một bài thơ.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Cầu cho thầy tôi không nhìn thấy nó kẻo thầy lên ý tưởng như này thì toi.

- Hồi cấp 2 có 1 lần thầy giáo cho 1 bài cũng nhiều câu như này này, tui vừa chép đề vừa khóc luôn á

- Úi giời, thầy tao từng viết kín cả bảng bài tập về nhà. Ừ, có mỗi một bài thôi nhưng từ câu a tới câu @ luôn nhé các em, đấy là lớp 9 đấy.

Nội dung chú thích ảnh

Một số bình luận đồng cảm của cư dân mạng.

(Ảnh: Tổng hợp Group Trường Người Ta)

Theo Ngân Doanh/VTC News
Tin cùng chuyên mục