Thầy giáo chủ nhiệm bị tố tùy tiện nâng-hạ điểm, sàm sỡ nữ sinh

Từ đơn tố cáo của 1 phụ huynh, trường THCS và THPT Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long phát hiện thầy chủ nhiệm lớp 8A1 tùy tiện nâng hạ điểm của học sinh

27/03/2023 22:37

google_Tiin.vn

Ngày 27/3, đại diện trường THCS-THPT Mỹ Phước cho biết đã có văn bản trả lời đơn thư tố cáo của phụ huynh về việc thầy giáo chủ nhiệm lớp 8A1 – ông V.V.L. có hành vi tùy tiện nâng, hạ điểm kiểm tra học kỳ của học sinh.

Bên cạnh đó, ông L. còn bị tố cáo có hành vi sàm sỡ nữ sinh – Công an huyện Mang Thít đang xác minh vụ việc.

Trước đó, phụ huynh của 1 học sinh có đơn thư tố cáo ông L. và cung cấp nội dung tin nhắn giữa ông L. và nữ sinh, thể hiện giữa tháng 11/2022, người thầy có hẹn nữ sinh tới nhà riêng để lấy đề kiểm tra giữa kỳ I về làm lại – lý do là bài kiểm tra của nữ sinh này có điểm thấp.

Khi nữ sinh đề nghị nhờ bà ngoại xuống lấy đề thì ông L. từ chối với lý do "bí mật, không được cho ai biết".

Phụ huynh kể lại, khi nữ sinh tới gặp riêng thầy L. thì thầy có hành vi sàm sỡ nhưng may mắn có người hàng xóm của ông này sang gõ cửa nên nữ sinh kể trên mới có cơ hội thoát thân.

Qua công tác kiểm điểm với nhà trường, thầy L. thừa nhận có yêu cầu nữ sinh đến nhà để trao đổi vì điểm thi giữa học kỳ thấp. Thầy L. không thừa nhận có hành vi khiếm nhã với nữ sinh dù có một số lời nói thiếu chuẩn mực, không có tính giáo dục.

Nhà trường cũng xác định việc cho học sinh tới lấy đề kiểm tra giữa kỳ về làm lại là hành vi hoàn toàn sai trái.

Bên cạnh đó, thầy L. cũng đã có hành vi nâng – hạ điểm các bài kiểm tra của học sinh. Trong đó có bài kiểm tra giữa kỳ I, có 35 bài bị nhập sai điểm trên hệ thống trên tổng số 38 bài. Bài kiểm tra cuối kỳ I cũng có trường hợp bị nhập sai điểm.

Nhà trường đánh giá việc làm của thầy L. là tùy tiện, vi phạm nghiêm trọng quy định về kiểm tra định kỳ, gây ảnh hưởng lớn tới quyền lợi học sinh và uy tín nhà trường.

Theo P.V/VTV News
Tin cùng chuyên mục