Thiết kế áo lớp - sân chơi để gắn kết tinh thần tập thể

Tham gia một sân chơi ngoại khóa, nhiều thành viên của các lớp cũng đồng thời 'khám phá' được ngành học yêu thích hay giành học bổng giá trị cho mình.

12/05/2021 09:20

Trước khi hầu hết học sinh THPT cả nước phải kết thúc sớm năm học, trong những ngày giữa tháng 4 vừa qua, 'chuyến xe' trao giải của cuộc thi Thiết kế áo lớp do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã kịp đến với các tập thể giành giải thưởng ở trường THPT Xuân Lộc (Đồng Nai), THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Lai), góp nhặt những câu chuyện đầy cảm xúc.

Niềm vui của học sinh lớp 12A8 THPT Xuân Lộc (Đồng Nai) nhận giải Nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021

Niềm vui của học sinh lớp 12A8 THPT Xuân Lộc (Đồng Nai) nhận giải Nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021

'Đó là điều lớp em chưa bao giờ nghĩ đến!'

Bạn Trần Thị Thanh Xuân (Lớp phó lớp 12A8 trường THPT Xuân Lộc (Đồng Nai) - tập thể giành giải Nhất cuộc thi năm nay) chia sẻ như thế. Bạn cho biết: 'Qua cuộc thi Thiết kế áo lớp 2021 do HUTECH tổ chức, lớp em có nhiều có nhiều trải nghiệm mới, thử sức với hành trình mới. Chưa bao giờ tụi em nghĩ lớp mình có thể tham gia một cuộc thi lớn như vậy, nhờ vậy mà chúng em có được sự tự tin để tham gia ở nhiều cuộc thi khác nữa'.

Để giành được chiến thắng trong 'cuộc đua' với hơn 200 tập thể lớp 10, 11, 12 cả nước, lớp 12A8 THPT Xuân Lộc của Thanh Xuân đã cùng nhau thiết kế mẫu áo 'viral', giúp khi tập thể này liên tục có mặt trong nhóm dẫn đầu bình chọn ở cả vòng 1 (chọn Top 20) và vòng 2 (chọn ra Top 8) của cuộc thi.

Tập thể lớp 12A8 THPT Xuân Lộc cùng giáo viên chủ nhiệm

Tập thể lớp 12A8 THPT Xuân Lộc cùng giáo viên chủ nhiệm

Đến vòng cuối cùng với 'Thử thách 48h' - thực hiện một video clip ngắn thể hiện cá tính của lớp mình, 12A8 THPT Xuân Lộc một lần nữa khẳng định khả năng sáng tạo đáng nể khi hoàn tất sản phẩm trong khoảng thời gian ngắn ngủi, để giành điểm số cao nhất dàn giám khảo giàu chuyên môn như MC - nhà văn Tùng Leo, NTK Midu - Giảng viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH, NTK Hoàng Minh Hà - Giảng viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH,...

'Cán đích' ở vị trí thứ nhì, Nguyễn Hoàng Thảo Trân (lớp 12 Chuyên Anh 2 trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu - An Giang) bày tỏ: 'Khi biết được kết quả chúng em rất vui, tự hào vì thành quả của mình được mọi người công nhận, đạt được giải khá là cao của cuộc thi. Bên cạnh đó tụi em cũng có chút tiếc nuối, vì khi mình tham gia cuộc thi nào đó, đặt rất nhiều công sức và tâm huyết ai cũng mong muốn đạt được giải cao nhất, nhưng đối với lớp em quan trọng nhất sau khi cuộc thi kết thúc đó chính là mình đã làm được những gì, thành quả ra sao, có được mối quan hệ mới với ai, qua cuộc thi rút được bài học gì. Chỉ có những thứ đó thôi lớp em đã vui lắm rồi'.

Lớp 12 Chuyên Anh 2 THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) nhận giải Nhì cuộc thi

Lớp 12 Chuyên Anh 2 THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) nhận giải Nhì cuộc thi

Một bức ảnh dự thi của lớp 12 Chuyên Anh 2 Thoại Ngọc Hầu (An Giang)

Một bức ảnh dự thi của lớp 12 Chuyên Anh 2 Thoại Ngọc Hầu (An Giang)

Một sân chơi ngoại khóa bổ ích cho học sinh THPT

Đó là nhận xét của thầy Vũ Ngọc Cường (Phó Hiệu trưởng trường THPT Xuân Lộc). Thầy cho biết: 'Từ khi cuộc thi Thiết kế áo lớp phát động, học sinh THPT Xuân Lộc hưởng ứng mạnh mẽ, đầu tiên là lan tỏa đến các em học sinh, rồi tới lãnh đạo nhà trường, âm thầm lặng lẽ thấm sâu vào các lớp và được các em nhiệt tình hưởng ứng. Cuộc thi mang lại giá trị rất lớn, thứ nhất là trong xu thế hiện nay, các bạn đang chạy đua với việc học chính khóa, học thêm,…thì có sân chơi kết nối trong hoạt động ngoại khóa. Thứ 2 là tăng tình đoàn kết, hợp tác các em lại, đây là kỹ năng cần có của các em trong xu thế mới'.

Thầy Vũ Ngọc Cường (Phó Hiệu trưởng trường THPT Xuân Lộc)

Thầy Vũ Ngọc Cường (Phó Hiệu trưởng trường THPT Xuân Lộc)

Trực tiếp đồng hành cùng học sinh của mình trong quá trình tham gia cuộc thi, cô Đặng Thị Lan Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp 12A5 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Gia Lai, tập thể đạt giải ba cuộc thi) cho biết: 'Đối với cô thì cuộc thi trước mang lại nhiều niềm vui, giúp tập thể đoàn kết hơn và cô trò hiểu nhau hơn. Quan trọng hơn, đây là dịp để các em phát huy được năng lực, ý tưởng sáng tạo và bản lĩnh của mình, cũng là một cách khám phá được thế mạnh của bản thân. Hy vọng cuộc thi Thiết kế áo lớp sẽ lan tỏa rộng hơn cho các em học sinh trên cả nước'.

Tập thể 12A5 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Lai) nhận giải Ba

Tập thể 12A5 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Lai) nhận giải Ba

Tham gia một sân chơi ngoại khóa, nhiều thành viên của các lớp cũng đồng thời 'khám phá' được ngành học yêu thích hay giành học bổng giá trị cho mình. Với bạn Lê Ngọc Phương Linh (trường THPT Xuân Lộc), đó là ngành Truyền thông đa phương tiệnmà cô bạn đã phần nào trải nghiệm từ các thử thách thiết kế album kỷ yếu, thực hiện video clip,... trong cuộc thi Thiết kế áo lớp.

Với giải Nhất nhận được cùng tập thể lớp mình, ngoải giải thưởng tiền mặt 20 triệu đồng, Phương Linh còn nhận được học bổng 60 triệu đồng cho cá nhân bạn khi theo học tại HUTECH, giúp cô bạn thoải mái hơn khi đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH. Còn với các bạn Lăng Thị Mùi và Bùi Trần Kỳ Duyên (cùng lớp 12A5 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm), giải Ba chung cuộc cũng mang về học bổng 30 triệu đồng khi theo học tại HUTECH.

Bạn Lê Ngọc Phương Linh (trường THPT Xuân Lộc) với ước mơ trở thành sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện HUTECH

Bạn Lê Ngọc Phương Linh (trường THPT Xuân Lộc) với ước mơ trở thành sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện HUTECH
Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều