Trường công lập đầu tiên kiểm tra học kỳ trực tuyến

Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đã thông báo kế hoạch kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến đối với hai môn còn lại là Toán và Tiếng Anh cho học sinh khối 6,7,8.

20/05/2021 10:03

Trường công lập đầu tiên kiểm tra học kỳ trực tuyến 0

Nhà trường cho biết sẽ dành ngày hôm nay, 20-5 để học sinh tập dượt việc kiểm tra trực tuyến, sau đó, trong hai ngày 21 và 22-5 sẽ tiến hành kiểm tra trực tuyến đối với học sinh.

Trường THCS Thành Công cho biết, hiện nhà trường còn môn Toán và Tiếng Anh là chưa hoàn thành bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2, Trường đã có công văn về việc kiểm tra học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến và được Phòng GD-ĐT Ba Đình phê duyệt.

Thời điểm này, học sinh khối 6,7,8 của Trường đã nghỉ hè theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội. Trước đó, nhà trường đã có kế hoạch cho học sinh kiểm tra học kỳ 2 khối 6,7,8 các môn Toán, Tiếng Anh từ ngày 4 và 5-5, giáo viên đã ôn tập cho học sinh, nhưng để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 nên ngày 4-5 đã chuyển sang hình thức học online và tạm dừng kiểm tra định kỳ.

Ngày 16-5, Trường THCS Thành Công đã có công văn về việc kiểm tra học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến và được Phòng GD-ĐT Ba Đình phê duyệt. Từ khi có hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, đây là trường công lập đầu tiên thực hiện kiểm tra định kỳ trực tuyến.

Để bảo đảm nghiêm túc trong quá trình làm bài kiểm tra trực tuyến, nhà trường đã lên phương án chia học sinh theo các phòng zoom để giám sát chặt chẽ trong quá trình học sinh làm bài, đồng thời đưa ra các quy định yêu cầu học sinh tuân thủ, cũng như có những hình thức hướng dẫn, hỗ trợ các em.

Theo HOA LÊ/nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều