#Kỳ thi vào lớp 10

Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Đầu tháng 6 có danh sách điểm thi

Dự kiến đầu tháng 6/2023 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội sẽ chốt danh sách các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10.

31/05/2023 17:23

google_Tiin.vn

Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Ảnh: Hàn Minh.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP Hà Nội và ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã cho biết, các đơn vị đang tiếp tục kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất của các điểm dự kiến sẽ được sử dụng làm điểm coi thi vào lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Theo quy định, mỗi trường THPT công lập là một đơn vị tuyển sinh. Căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào trường và cơ sở vật chất của trường, nhà trường chủ động phối hợp với phòng GDĐT và các trường học trên địa bàn để lựa chọn, đề xuất tổ chức một hoặc nhiều điểm thi. Căn cứ kết quả kiểm tra thực tế về điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi, Sở GDĐT Hà Nội sẽ phê duyệt và ban hành quyết định thành lập các điểm thi trên địa bàn thành phố.

Đại diện lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội thông tin thêm, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, dự kiến, toàn thành phố có 210 điểm thi với hơn 41.000 phòng thi. Trưởng điểm thi là hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng của trường THPT.

Mỗi điểm thi phải bảo đảm yêu cầu quy định về an ninh và cơ sở vật chất. Phòng bảo quản đề thi và bài thi tại điểm thi phải có camera an ninh giám sát, ghi hình hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày và đáp ứng các quy định tại quy chế thi do Bộ GDĐT ban hành.

Dự kiến, ngày 7/6, Sở GDĐT Hà Nội sẽ thông báo cụ thể danh sách các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 để các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi. Nhằm bảo đảm tính khách quan trong công tác coi thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, Sở GDĐT Hà Nội sẽ điều động cán bộ coi thi là giáo viên của cả cấp THCS, THPT và cả giáo viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Riêng cán bộ giám sát tại từng điểm thi là giáo viên cấp THPT.

Hiện tại, Sở GDĐT Hà Nội đang rà soát lần cuối danh sách cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 để ban hành quyết định điều động vào đầu tháng 6/2023. Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 cán bộ, giáo viên của các nhà trường được điều động. Các nhà trường có trách nhiệm tổ chức cho tất cả cán bộ, giáo viên của đơn vị mình học tập quy chế thi nghiêm túc, nắm vững nghiệp vụ làm thi và có tinh thần trách nhiệm cao.

Sở GDĐT Hà Nội lưu ý, cùng với việc chuẩn bị nhân lực chính thức theo phân công, các nhà trường cần chủ động chuẩn bị lực lượng cán bộ coi thi dự phòng; Tổ chức cho lực lượng này học tập quy chế thi đầy đủ, nghiêm túc để sẵn sàng bổ sung, thay thế trong trường hợp cần thiết, bảo đảm cho khâu coi thi của kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 11/6 với gần 105.000 học sinh đã đăng ký dự thi.

Theo Lâm An/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều