Vụ 9 giáo viên bị miễn nhiệm: Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu thu hồi quyết định

Theo người phát ngôn Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh, quyết định của Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can là không có giá trị.

01/02/2023 22:14

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Trường THPT Lương Văn Can, TP Hồ Chí Minh (Ảnh: Dân trí).

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Trường THPT Lương Văn Can (quận 8) yêu cầu lãnh đạo Trường THPT Lương Văn Can thu hồi quyết định ngày 10/1 về việc bổ nhiệm 9 tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường thay cho 9 giáo viên bị miễn nhiệm.

Theo người phát ngôn Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh, quyết định của Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can là không đúng thể thức, căn cứ, thời điểm, vi phạm quy định nên không có giá trị. Vì thế, 9 giáo viên bị miễn nhiệm sẽ quay trở lại nhiệm vụ tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường.

Ngoài thu hồi các quyết định bổ nhiệm không đúng quy định, Trường THPT Lương Văn Can phải chấn chỉnh công tác quản lý, Hiệu trưởng phải rút kinh nghiệm trong công tác bổ nhiệm. Việc bổ nhiệm các vị trí trên thuộc quyền hạn, trách nhiệm của Hiệu trưởng nhưng phải thực hiện đầu năm học để ổn định tổ chức, xây dựng kế hoạch hoạt động của mỗi tổ.

Trước đó, một số giáo viên Trường THPT Lương Văn Can phản ánh về việc Hiệu trưởng thay hàng loạt tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng vì không bỏ phiếu cho Phó Hiệu trưởng.

Theo đó, trong cuộc họp hội đồng sư phạm, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can thông báo bà T. , nguyên Phó Hiệu trưởng chuyên môn, không được Sở GD-ĐT tái bổ nhiệm (nhiệm kỳ 2) do không đủ phiếu tín nhiệm tại trường, phải quay lại làm giáo viên. Sau đó, 9 giáo viên đang là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường cũng bị thông báo cách chức, thay thế bằng các giáo viên khác mà không có lý do thuyết phục.

Trả lời báo chí về các quyết định trên, Hiệu trưởng trường cho biết, lý do không còn phân công nhiệm vụ các vị trí tổ trưởng, tổ phó, thư ký hội đồng của 9 giáo viên là do các thành viên trong hội đồng liên tịch có biểu hiện tạo nhóm, tẩy chay giáo viên không cùng nhóm, lôi kéo các thành viên khác, gây chia rẽ mất đoàn kết nội bộ.

Vị Hiệu trưởng này cho hay, những giáo viên được phân công thay thế 9 giáo viên nói trên là những người có năng lực chuyên môn, có uy tín trong tổ bộ môn và hội đồng sư phạm; chủ động, tích cực trong công tác, đặc biệt có chính kiến, không lôi kéo tạo bè phái gây mất đoàn kết nội bộ.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục