9 tuổi trở thành huấn luyện viên yoga, cậu bé lập kỷ lục thế giới

Một cậu bé người Ấn Độ lập kỷ lục Guinness thế giới trở thành huấn luyện viên yoga trẻ nhất từ trước đến nay khi mới 9 tuổi và 220 ngày.

19/02/2022 16:34

Reyansh Surani, người Ấn Độ, hiện đang sống cùng gia đình tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất khiến nhiều người ngưỡng mộ vì thành tích đáng nể trong bộ môn yoga.

9 tuổi trở thành huấn luyện viên Yoga, cậu bé lập kỷ lục thế giới

Reyansh Surani tập yoga cùng bố mẹ khi mới 4 tuổi. Hành trình trở thành một huấn luyện viên của cậu bé bắt đầu khi cha mẹ mình đăng ký cho cậu tham gia khóa đào tạo giáo viên yoga 200 giờ của Trường Yoga Anand Shekhar ở Rishikesh, Ấn Độ.

Reyansh Surani cho biết: 'Tôi đam mê bộ môn yoga từ lâu. Nhưng lúc đầu tôi tham gia cùng bố mẹ nhưng sau đó bản thân cũng rất thích trở thành huấn luyện viên yoga'.

Cậu bé đã hoàn thành khoá học một cách xuất sắc, trở thành huấn luyện viên yoga được nhận giấy chứng nhận trẻ nhất thế giới.

Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, Reyansh Surani đã từng trải qua một khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Cậu bé phải chịu một cú sốc văn hoá khi chuyển môi trường sống từ Dubai hiện đại sang vùng nông thôn ở Rishikesh.

Cuộc sống không có internet, thiếu thốn vật chất, không có máy lạnh, điều hoà, gần gũi với thiên nhiên giúp Reyansh Surani rèn luyện để phấn đấu vươn lên.

Reyansh Surani chia sẻ rằng: 'Lúc đầu, tôi thấy rất nhiều khác biệt, khá khó khăn. Nhưng sau đó tôi cảm thấy được một cuộc sống tĩnh lặng, gần gũi với thiên nhiên, thật thú vị. Đó là một môi trường tốt để thư giãn và tập luyện yoga'.

Hiện tại, Reyansh Surani đang dạy các lớp yoga cho trẻ em trong trường học cũng như trung tâm ở bên ngoài.

'Tôi rất vui vì có cơ hội truyền kinh nghiệm, kiến ​​thức của mình cho các cá nhân trên khắp thế giới vì chính sự an toàn của họ', Reyansh Surani nói.

Khi giành được danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới, Reyansh Surani vô cùng tự hào. 'Tôi là người đầu tiên trong cộng đồng, trường học nhận được kỷ lục danh giá này', Reyansh Surani nói.

Năm nay, Reyansh vẫn tập trung vào việc dạy yoga và học tốt ở trường. Cậu bé chưa có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào cho tương lai, nhưng một trong những mục tiêu của cậu là tổ chức các buổi học yoga online trên khắp thế giới.

Theo Reyansh Surani, lời khuyên cho những người mới bắt đầu đến với bộ môn yoga là hãy kiên trì tập luyện và chân thành. 'Yoga rất thú vị, không hề nhàm chán như nhiều người vẫn tưởng. Sự kiên trì sẽ giúp bạn đi được xa hơn và dần biết cách tận hưởng bộ môn yoga', Reyansh Surani chia sẻ. 

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục