Người phụ nữ sống sót với chiếc kéo trong bụng suốt 20 năm

Người phụ nữ Bangladesh sống với chiếc kéo phẫu thuật bị lãng quên trong bụng suốt 20 năm.

16/01/2022 18:22

Một phụ nữ Bangladesh sống với những cơn đau thường xuyên ở bụng trong suốt 20 năm đã vô cùng bàng hoàng khi phát hiện ra mình đã sống chung với chiếc kéo phẫu thuật bị bỏ quên trong cơ thể sau một ca phẫu thuật.

Để quên kéo trong bụng sau cuộc phẫu thuật, người phụ nữ may mắn sống sót

Bachena Khatun, 55 tuổi, đã phải sống với những cơn đau bụng liên tục kể từ khi trải qua ca phẫu thuật lấy sỏi mật tại một phòng khám ở Chuadanga vào năm 2002.

Sau khi dành dụm cả đời cho ca phẫu thuật, người phụ nữ đã được xuất viện trong tình trạng khoẻ mạnh. Nhưng trong vòng vài ngày, cô ấy bắt đầu bị đau bụng.

Cô ấy quay lại phòng khám, nhưng bác sĩ phẫu thuật của cô ấy đã bác bỏ những lo lắng và giải thích rằng cơn đau là bình thường và cô ấy không nên lo lắng.

Vì cơn đau bụng kéo dài, Bachena Khatun sau đó đã đi khám ở nhiều nơi nhưng không ai tìm ra nguyên nhân. Họ giải thích rằng đó là phản ứng bình thường sau khi phẫu thuật và tất cả những gì cô nhận được là đơn thuốc để giảm bớt triệu chứng.

Trong suốt nhiều năm, người phụ nữ Bangladesh buộc phải bán hai con bò, tài sản cuối cùng của mình, để trả tiền chữa trị và thuốc men với hy vọng sẽ không bị những cơn đau hành hạ nữa

Thật không may, mọi nỗ lực của Bachena đều vô ích và sau 20 năm, cơn đau bụng của cô trở nên thường xuyên hơn và cường độ mạnh hơn. Cô không thể chịu đựng được.

Lần này, theo lời khuyên của bác sĩ, cô ấy chụp X-quang bụng ở một bệnh viện lớn và phát hiện ra một chiếc kéo rất có thể đã bị bỏ quên sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ túi mật của cô 20 năm trước.

Mới đây, Bachena Khatun đã nhập viện để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dao kéo một cách an toàn. Hiện tại sức khoẻ của cô đang hồi phục.

Tiến sĩ Jawaherul Islam, bác sĩ phẫu thuật cho biết họ đang tiếp tục tìm hiểu xem làm thế nào Bachena vẫn sống sót suốt 20 năm qua với chiếc kéo phẫu thuật nằm trong bụng.

Những trường hợp như vậy không phải là rất phổ biến, nhưng cũng từng xuất hiện ở một số nước. Năm 2019, Ezeta Gobeeva, 62 tuổi, một phụ nữ Nga phát hiện chiếc kẹp phẫu thuật nằm trong bụng cô suốt 23 năm.

Ezeta Gobeeva bị những cơn đau bụng hành hạ kể từ khi cô trải qua ca phẫu thuật cắt lớp C vào năm 1996 nhưng các bác sĩ không phát hiện ra điều gì khác ngoài việc kê đơn thuốc giảm đau. Chỉ đến khi chụp X-quang thật kỹ, bác sĩ mới phát hiện một chiếc kẹp phẫu thuật nằm trong bụng.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục