Bà lão nhất quyết sống trong túi rác 8 năm không chịu đi, lý do đằng sau khiến ai nghe cũng rơi nước mắt

Suốt 8 năm sống lang thang, ai cũng ngỡ bà cụ sẽ lập tức đồng ý chuyển đến nơi ở mới, nhưng phản ứng của bà lại hoàn toàn trái ngược. Đến khi biết bí mật trong chiếc túi rác, ai cũng không kiềm nổi hai hàng nước mắt.

26/02/2021 09:46

Ở tuổi 65, bà Luz Maria Olmedo Beltran (hay còn gọi là Chole) đã sống lang thang trên những con đường ở thành phố Tijuana, Mexico trọn 8 năm. Cuộc sống của bà vô cùng cơ cực và phụ thuộc hoàn toàn vào lòng hảo tâm của người qua đường.

Bà lão nhất quyết sống trong túi rác 8 năm không chịu đi, lý do đằng sau khiến ai nghe cũng rơi nước mắt 0

Đến một ngày, nhiếp ảnh gia Omar Camarillo vô tình bắt gặp bà cụ già yếu co ro trong túi rác để trú mưa. Xót xa cho Chole, anh đã chia sẻ về hoàn cảnh của người phụ nữ này lên mạng xã hội. 

Trước đó, cảnh sát từng nhiều lần tìm đến Chole để thuyết phục bà dọn đến sống tại nhà tình thương. Ở đó, bà sẽ có một mái nhà, bạn bè và được ăn uống đầy đủ. Thế nhưng, bà cụ 65 tuổi chỉ ngỏ lời cảm ơn họ chứ nhất quyết không chịu rời đi.

Bà lão nhất quyết sống trong túi rác 8 năm không chịu đi, lý do đằng sau khiến ai nghe cũng rơi nước mắt 1

Lấy làm lạ về thái độ của bà Chole, những cảnh sát và nhân viên công tác xã hội nhìn vào túi thì phát hiện một sự thật khiến lòng họ quặn thắt. Bên trong túi là 6 con chó hoang được bà nhận nuôi, tất cả đều khoẻ mạnh và sạch sẽ. Nhưng nhà tình thương hay viện dưỡng lão đều không chấp nhận nuôi chó, thấy bà Chole khóc nức nở, những người này đành mủi lòng rời đi. 

Bà lão nhất quyết sống trong túi rác 8 năm không chịu đi, lý do đằng sau khiến ai nghe cũng rơi nước mắt 2

Giải thích một hồi lâu, cuối cùng cảnh sát cũng khuyên được bà cụ tìm một nơi ở tạm. Chole thu dọn túi rác, ôm theo đàn chó và đến nhà con trai. Thế nhưng, sang ngày hôm sau, người ta lại thấy bà bơ vơ trên phố. 

Sau khi nhiếp ảnh gia Omar chia sẻ câu chuyện của Chole, Alejandra Cordova Castro, một người phụ nữ tốt bụng ở Tijuana, đã mang chăn, tất giữ ấm và đồ ăn thức uống đến cho bà cụ cùng đàn chó. Một trong những con chó mà Chole nuôi còn sắp sinh, nên Alejandra cũng hỗ trợ bằng cách kêu gọi trên Facebook.

Bà lão nhất quyết sống trong túi rác 8 năm không chịu đi, lý do đằng sau khiến ai nghe cũng rơi nước mắt 3

'Bà cụ luôn miệng nói cảm ơn, nhiều đến nỗi khiến tôi bật khóc', cô viết. Có tin đồn Chole đã tìm được chỗ ở cho mình cùng 6 con chó và phải trả tiền, song Alejandra phủ nhận việc này. Cô cho biết bà cụ vẫn sống lang thang trên phố và 'chẳng muốn đi đâu cả'. Alejandra hy vọng bà Chole sớm tìm được nơi ở cố định để an hưởng tuổi già với những người bạn 4 chân của mình.

Theo Song Long/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục