Bé gái 3 tuổi nhớ như in 'tiền kiếp', có cả bằng chứng... trên bụng?

Khi lên 3 tuổi, Purnima Ekanayake sống ở Bakamuna, Sri Lanka bắt đầu kể về tiền kiếp. Với việc nhớ như in kiếp trước, cô bé đã kể với bố mẹ mọi chuyện cũng như chỉ ra bằng chứng trên bụng.

22/09/2023 20:04

google_Tiin.vn

Purnima Ekanayake là một trong số ít những trường hợp nhớ như in kiếp trước. Vào năm 1990, Purnima, 3 tuổi, bắt đầu kể về tiền kiếp của mình cho bố mẹ nghe. Bố của cô bé là hiệu trưởng trong khi mẹ là một giáo viên ở Bakamuna, Sri Lanka.

Theo ký ức của Purnima, kiếp trước của cô bé là một người đàn ông tên là Jinadasa Perera. Ông lớn lên trong gia đình với bố mẹ làm công việc sản xuất hương. Họ làm việc trong nhà máy sản xuất hương ở Kelaniya với thương hiệu hương là Ambiga và Geta Pichcha.

Trong kiếp trước, Purnima cũng làm hương giống bố mẹ. Ông có 2 người vợ, trong đó vợ đầu tên là Kusumi và có 2 em trai. Công việc tại cơ sở sản xuất hương của Purnima chủ yếu là giám sát những người thợ, kiểm tra tiến độ công việc.

Ngoài công việc, Purnima nhớ được ở kiếp trước đã qua đời như thế nào. Jinadasa tử vong trong một vụ tai nạn nghiêm trọng. Ông bị một xe bus đâm trúng rồi bị một đống sắt đè lên người dẫn đến tử vong.

Sau đó, linh hồn của Jinadasa lơ lửng trong không trung vài ngày và chứng kiến các thành viên trong gia đình thương tiếc trước sự ra đi của mình. Dù Jinadasa cố gắng nói chuyện với mọi người nhưng không ai nhìn thấy hay nghe thấy ông. Về sau, Jinadasa nhìn thấy một ánh sáng chói lòa và tan biến trước khi tái sinh dưới thân phận Purnima.

Sau khi nghe Purnima kể về kiếp trước, cha mẹ của cô bé ban đầu cho rằng đó chỉ là câu chuyện tưởng tượng do con gái tạo ra. Tuy nhiên, cô bé kể đi kể lại nhiều lần và khẳng định đó là sự thật. Vậy nên, bố mẹ của Purnima kiểm tra các chi tiết mà con gái nói.

Bố mẹ của Purnima đã tìm đến quê nhà của Jinadasa và biết được mọi chuyện mà con gái kể hoàn toàn chính xác. Jinadasa qua đời năm 1985 và khoảng 2 năm sau, Purnima chào đời.

Gia đình Purnima cũng tìm gặp người thân của Jinadasa. Theo đó, Purnima nhận ra các thành viên trong gia đình ở kiếp trước khiến mọi người vô cùng bất ngờ.

Thậm chí, Purnima còn chỉ vết bớt trên bụng của mình chính là chỗ vết thương khi bị xe bus đâm khiến gãy xương sườn, thủng phổi. Do đó, việc cô bé nhớ được tiền kiếp khiến nhiều người bất ngờ, khó tin vì không biết mọi việc diễn ra như thế nào.

Đến nay, giới chuyên gia đang nghiên cứu những trường hợp giống như Purnima. Tuy nhiên, họ chưa thể giải mã được những bí ẩn về kiếp trước.

Mời độc giả xem video: Bí ẩn vùng đất y hệt phiên bản địa ngục của Trái Đất.

Theo Tâm Anh (theo Psi-encyclopedia)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều