Bí ẩn trường hợp nhớ như in 'tiền kiếp' khiến chuyên gia bối rối

Một số trường hợp tuyên bố nhớ như in kiếp trước từng khiến dư luận tranh cãi không ngừng. Bí ẩn này tới nay vẫn khiến giới khoa học loay hoay tìm câu trả lời.

15/05/2023 06:40

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Một trường hợp tuyên bố nhớ như in kiếp trước là cô gái Elena Markard ở Đức. Vào những năm 1970, Elena Markard - cô gái người Đức 20 tuổi ở Tây Berlin, Đức bị thương nặng.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi được điều trị và bình phục, Elena đột nhiên nói tiếng Italy rất chuẩn - thứ tiếng mà trước khi gặp tai nạn cô không hề biết. Tiếp đến, cô tuyên bố bản thân là Rozetta Liani, sinh ở Italy năm 1887 và qua đời vào năm 1917. Elena còn tới địa chỉ "quê cũ" tại Italy và gặp một người phụ nữ lớn tuổi. Người này chính là con gái của bà Rozetta.

Nội dung chú thích ảnh

Ngay khi nhìn thấy người phụ nữ lớn tuổi đó, Elena chạy ngay tới và nói: 'Đây là con gái tôi - Fransa'. Sự việc lạ lùng xảy đến với Elena được một số người tin rằng, đây là một trường hợp nhớ rõ cuộc sống kiếp trước. Theo quan điểm này, Elena nhớ rõ tiền kiếp sau khi gặp tai nạn nhưng không rõ cô nhớ được kiếp trước như thế nào.

Nội dung chú thích ảnh

Tương tự như trường hợp của Elena, cậu bé Titu người Ấn Độ cũng nhớ rõ kiếp trước. Vào một ngày, cậu bé đột nhiên nói rằng tên mình là Sures Varma, chủ một cửa hiệu ở Agra.

Nội dung chú thích ảnh

Theo cậu bé Titu, Sures có vợ tên là Uma và 2 người con. Sau khi nghe con trai nói vậy, cha mẹ của cậu bé vô cùng lo lắng, sợ hãi. Họ không biết điều gì đã xảy đến với con trai.

Nội dung chú thích ảnh

Để kiểm tra những điều con trai nói về Sures Varma có đúng hay không, cha mẹ của cậu bé Titu người Ấn Độ đến Agra tìm hiểu sự việc. Nhờ vậy, họ biết được từng có một thương gia tên Varma sống ở đó và qua đời vì bị bắn vào đầu.

Nội dung chú thích ảnh

Cậu bé Titu cũng gặp vợ của Sures và hai người con. Ngay khi vừa nhìn thấy họ, Titu nhận ra đó là vợ con của mình ở kiếp trước. Một điều đặc biệt khác là trên đầu Titu có vết bớt đúng ở chỗ vết thương của ông Varma.

Nội dung chú thích ảnh

Một trường hợp khác nhớ rõ tiền kiếp là cậu bé Ryan đến từ MidWest. Khi lên 4 tuổi, cậu bắt đầu gặp những cơn ác mộng. Đến năm 5 tuổi, cậu nói với mẹ về kiếp trước sống ở Hollywood, khiêu vũ ở Broadway và muốn được đưa trở về căn nhà từng sinh sống. Ryan cũng nói với mẹ về việc đã gặp gỡ các ngôi sao nổi tiếng như Rita Hayworth. Ở kiếp trước, cậu nhớ rằng tên con phố từng sống có từ 'rock' trong đó.

Nội dung chú thích ảnh

Về sau, mẹ của Ryan kiểm tra và tìm kiếm những cuốn sách về Hollywood ở thư viện địa phương. Bà nghĩ rằng sẽ tìm được lời giải về chuyện kỳ lạ đang xảy đến với con trai. Theo đó, bà tìm được một bức ảnh. Khi xem ảnh, cậu bé tuyên bố đó chính là kiếp trước của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Khoảng 2 tuần sau, gia đình của Ryan xác định được danh tính của người trong ảnh là Marty Martyn - người từng khiêu vũ ở Broadway và làm việc cho một chi nhánh nơi mà tên của các sân khấu thường được đổi theo chủ mới. Ryan cũng nhớ được ở kiếp trước đã từng tới Paris, Pháp và sống ở 825 North Roxbury Drive ở Beverly Hills. Thêm nữa. Ryan nhớ đã có vợ con ở tiền kiếp.

Theo Tâm Anh (TH)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều