Bộ lạc kỳ lạ: Phụ nữ dùng phân bò để tạo kiểu tóc

Phụ nữ thuộc bộ lạc Mwila sẽ sử dụng hỗn hợp dầu, vỏ cây nghiền nát, bơ, phân bò khô và thảo mộc để tết từ 4-6 (có thể nhiều hơn) búi tóc theo kiểu dây thừng.

29/01/2023 06:21

google_Tiin.vn

Bộ lạc Mwila đến từ Angola nổi tiếng với những bộ váy, trang sức cầu kỳ và đặc biệt là kiểu tóc của họ. Phụ nữ Mwila trưởng thành thường tạo kiểu tóc bằng cách pha hỗn hợp dầu, vỏ cây nghiền, bơ, phân bò khô và các loại thảo mộc để tạo thành những lọn tóc dày và sau đó được nhuộm bằng “oncula”, một loại đá nghiền.

Phụ nữ Mwila thường sử dụng hỗn hợp có phân bò khô và các loại thảo mộc để tạo thành những lọn tóc dày.

Phụ nữ Mwila thường mặc những chiếc váy màu sắc sặc sỡ và hoa văn bắt mắt.

Những chiếc vòng cổ cũng được xem như cách thể hiện sự trưởng thành về giới tính trong bộ tộc, với những phụ nữ trẻ đeo những chiếc vòng cổ nhỏ hơn, thường có màu đỏ hoặc vàng. Khi chúng lớn lên, nhiều dải hạt màu hơn được thêm vào, biểu thị các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Vì vòng cổ và kiểu tóc mất quá nhiều thời gian để tạo nên phụ nữ đeo chúng mọi lúc - kể cả khi đi ngủ.

Những kiểu gối đầu đặc biệt thường được sử dụng để giúp tóc không bị hư tổn. Mặc dù thời trang của người Mwila được dùng để gây ấn tượng, chúng cũng phục vụ các mục đích biểu tượng quan trọng khác, như phân biệt giữa trẻ em gái và phụ nữ.

Theo Thảo Nguyên (TH)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục