Cá mập lớn tấn công thuyền đánh cá ngoài khơi New Zealand

Thủy thủ có kinh nghiệm nhiều năm đi biển bất ngờ khi chạm trán cá mập lớn trong tình huống bị tấn công ở ngoài khơi New Zealand.

18/11/2022 09:38

google_Tiin.vn

Một thủy thủ ở New Zealand và những khách hàng trên tàu kể lại câu chuyện kỳ ​​lạ hiếm có trong tự nhiên về vụ tấn công của cá mập lớn.

Ryan Churches, thủy thủ nhiều năm trên con tàu Churchys Charter New Zealand chia sẻ câu chuyện hiếm thấy trong những lần đi biển của anh.

Anh và khách hàng trên tàu đang câu cá ngoài khơi bờ biển Whitianga, New Zealand thì một con cá mập lớn đớp mồi trên lưỡi câu của một vị khách.

Con cá mập lớn nhảy lên khỏi mặt nước và đáp xuống thuyền của đoàn Ryan Churches khiến tất cả giật mình. Ryan Churches cho biết: 'Chúng tôi đã chiến đấu với cá mập lớn một cách bình thường, nó nhảy xung quanh thuyền. Tôi nói với khách hàng rằng trong trường hợp nó nhảy vào thuyền thì hãy tránh ra'.

Con cá mập lớn nhảy lên khỏi mặt nước trong 30 giây, đáp ngay mũi con tàu. Sau đó nó xoay sở thả mình trở lại mặt nước. Vụ tấn công không gây ra thương tích cho bất kỳ ai trên tàu nhưng mọi hành khách và phi hành đoàn được một phen vú vía. 

Được biết, đó là loài cá mập Mako, thường tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới hoặc ôn đới ấm áp như vùng biển ngoài khơi New Zealand. Cá mập Mako là loài cá mập nhanh nhất trong thế giới tự nhiên, có thể bơi ở tốc độ khoảng 50 km/h, tối đa có thể lên đến 74 km/h.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục