Chấn động tuyên bố quái vật hồ Loch Ness đã chết

Quái vật hồ Loch Ness từng không xuất hiện trong suốt 8 tháng làm dấy lên đồn đoán sinh vật bí ẩn này đã chết. Liệu điều này có phải sự thật?

17/01/2023 14:45

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là "Nessie" hay "Ness" được báo cáo xuất hiện ở hồ Loch Ness, gần thành phố Inverness tại Scotland. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, hàng ngàn nhân chứng tuyên bố nhìn thấy sinh vật bí ẩn này trồi lên mặt hồ Loch Ness.

Nội dung chú thích ảnh

Theo Google, khoảng 200.000 lượt tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness mỗi tháng, và khoảng 120.000 lượt tìm kiếm thông tin và chỗ ở gần hồ nước nổi tiếng của Scotland.

Nội dung chú thích ảnh

Mỗi năm, hàng ngàn du khách cũng như các chuyên gia đến hồ Loch Ness với hy vọng sẽ nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness hoặc cố gắng tìm ra bằng chứng chứng minh sinh vật bí ẩn này có tồn tại hay không.

Nội dung chú thích ảnh

Nhờ vậy, hoạt động du lịch tại khu vực hồ Loch Ness vô cùng phát triển. Ước tính, các hoạt động du lịch và nghiên cứu về quái vật hồ Loch Ness đã mang lại nguồn thu khoảng 40 triệu USD cho khu vực này.

Nội dung chú thích ảnh

Liên quan đến quái vật hồ Loch Ness, các chuyên gia ghi nhận không có báo cáo nào về sinh vật bí ẩn này trong suốt 8 tháng từ tháng 8/2016 đến giữa năm 2017.

Nội dung chú thích ảnh

Gary Campbell - người phụ trách trang Official Loch Ness Monster Sightings Register chuyên ghi nhận những vụ bắt gặp quái vật hồ Loch Ness bày tỏ lo ngại khi số lượng báo cáo về sinh vật huyền bí này giảm mạnh.

Nội dung chú thích ảnh

Sự việc này khiến ông Gary cho rằng, quái vật hồ Loch Ness có thể đã biến mất. Thậm chí, một số người hoài nghi sinh vật bí ẩn này có thể đã chết.

Nội dung chú thích ảnh

Theo ông Gary, quái vật hồ Loch Ness thường được nhìn thấy vào mùa Đông. Tuy nhiên, nó xuất hiện phổ biến hơn vào mùa Hè.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Gary giải thích số vụ phát hiện quái vật hồ Loch Ness vào mùa Hè cao gấp đôi so với mùa Đông là có nhiều người ở quanh hồ hơn, trời sáng lâu hơn và thời tiết thường thuận lợi hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Sau 8 tháng "mất tích", quái vật hồ Loch Ness lại được một số nhân chứng bắt gặp trồi lên mặt hồ. Theo đó, sinh vật bí ẩn này được cho là vẫn còn tồn tại. Do vậy, giới nghiên cứu vẫn đang nỗ lực giải mã bí ẩn về quái vật hồ Loch Ness.

Theo Tâm Anh (theo Mirror)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục